Bí kíp nấu ăn ngon của mẹ

Ngày 21/11/2014 08:07 AM (GMT+7)

Chỉ với một bí quyết cực kỳ đơn giản, bạn có thể nấu một bữa ăn ngon tuyệt cú mèo khiến ông xã và cục cưng của bạn phải trầm trồ khen ngợi.

“Tối nay ăn gì?”

Chị Trần Nguyệt Nga (Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP.HCM) mệt phờ người bỏ lại sau lưng đống công việc còn dang dở để tức tốc đi chợ lên thực đơn về nấu cho kịp bữa cơm chiều. Ngày nào cũng vậy, cứ 5 giờ chiều là chị trở về từ công ty, ghé chợ chọn thực phẩm cho kịp về nhà nấu. Nhưng lần nào cũng như lần nào, Nga dạo một vòng quanh chợ, nhìn qua ngó lại, mãi mà chẳng biết nên mua món gì. Cái câu hỏi “Tối nay ăn gì” nghe đơn giản vậy thôi mà hầu như chiều nào cũng khiến chị Nga suy tư mệt mỏi.

Chị muốn là một người mẹ, người vợ thật đảm đang. Chị muốn mỗi bữa ăn hai cha con đều phải tròn xoe mắt trầm trồ. Chị muốn bé Tôm nhà chị “ghiền” cơm chị nấu… Nhưng ôi sao mà khó thế! Ăn hoài mấy món riết rồi cũng chán. Còn những món “tủ” của hai bố con như canh hầm hạt sen, Bò kho thì phải nấu quá lâu, đến khi nấu xong sợ hai bố con đã qua cơn đói mất rồi.

Nỗi bận tâm “tối nay ăn gì” cứ bám lấy chị Nga một thời gian dài, cho đến khi chị khám phá ra công dụng tuyệt vời của chiếc nồi áp suất BlueStone PCB-5757D…

Bí kíp nấu ăn ngon của mẹ - 1

Với nồi áp suất Bluestone PCB 5757D, chỉ mất 30 phút, bạn có ngay Món Gà Hầm Khoai Tây Hàn Quốc

“Cứ để mẹ lo!”

Danh sách món ngon của chị được nối dài ra thêm hàng chục món ngon nữa. Hai bố con được thưởng thức những món “sơn hào hải vị” thường xuyên hơn vì với chiếc nồi áp suất BlueStone PCB-5757D này, chị chỉ cần cho hết nguyên liệu vào một lượt, chọn chế độ phù hợp và bấm nút, loáng cái đã xong. Có hôm chị quyết định đổi vị, làm món bánh bông lan ngon lành xốp mịn khiến hai bố con tròn xoe mắt, khen lấy khen để. Lại có hôm chị hứng chí trổ tài nấu món Dựng heo nấu gừng chua ngọt, cả nhà ăn xong đồng thanh nhận xét “ngon hơn ăn tiệm!”.

Với chiếc nồi áp suất BlueStone PCB-5757D, chị Nga có thể chế biến hàng chục món ăn hấp dẫn nhờ vào 10 chế độ nấu được tích hợp sẵn như: hầm xương, nấu súp, hấp cá, nấu cháo, làm bánh bông lan v.v…. Công nghệ kín hơi tuyệt đối của nồi áp suất BlueStone cũng giúp giữ nguyên dưỡng chất cho món ăn.

Từ giờ trở đi, thay vào nỗi lo thực đơn ăn gì cho bữa ăn, chị Nga tự tin “Cứ để mẹ lo!”.

Bí kíp nấu ăn ngon của mẹ - 2

Hạt cơm nấu bằng nồi áp suất BlueStone sẽ thơm ngon hơn rất nhiều vì được nấu chín bằng áp suất lớn, duy trì dường như tuyệt đối hương vị vốn có của hạt gạo

Thực đơn phong phú hơn với Nồi áp suất BlueStone PCB-5757D

Với nồi áp suất BlueStone PCB-5757D, bạn có thể nối dài thực đơn yêu thích của mình. Dưới đây là một số món ăn nhanh-mà-dễ giúp bạn bắt tay nấu nướng ngay hôm nay cho ông xã và cục cưng của mình:

Bí kíp nấu ăn ngon của mẹ - 3

Dựng heo nấu gừng chua ngọt

Nguyên liệu: 2 cái dựng heo (chân giò trước), 200g gừng tươi, 200g đường nâu, 150ml giấm đen, 1 ít muối

Cách làm:

1. Dựng heo làm sạch, chặt nhỏ, làm sạch sơ qua nước sôi nửa phút.

2. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt miếng lớn, đập dập.

3. Cho gừng, giấm đen, đường nâu, muối, dựng heo vào nồi, chọn chức năng “Hầm đậu,gân/Beans, Tendon”. Sau khi nghe tiếng “bíp” là món ăn đã sẵn sàng, xả van áp suất trước khi mở nắp. Dọn dùng nóng.

Bánh Bông lan Hương cam thơm ngon

Bí kíp nấu ăn ngon của mẹ - 4

Nguyên liệu:

3 quả trứng gà, 50g bột làm bánh bông lan pha sẵn, 20g bột cam, 40g đường cát, 5ml dầu thực vật.

Cách làm:

Rửa sạch các dụng cụ

Tách riêng lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng gà. Cho vào lòng đỏ trứng 20g đường, 5ml dầu, đánh bông lên, cho bột cam vào đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp thật nổi. Cho bột bánh vào từ từ trộn đều.

Cho vào lòng trắng trứng 20g đường, dùng máy đánh trứng BlueStone đánh ở tốc độ cao nhất cho nổi. Đổ từ từ lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng-bột và trộn thật đều.

Tráng nồi bằng dầu, cho hỗn hợp vào nồi, chọn chức năng “Nướng bánh/Cake”. Vậy là xong.

Nồi có nhiệt độ cao khiến bánh nhanh chín và vàng đều khắp vỏ bánh. Vị ngọt của bánh cùng một chút hương cam sẽ giúp giờ phút quây quần của gia đình bạn thêm ấm cúng, ngọt ngào.

Canh sườn heo nấu bắp – cà rốt

Nguyên liệu:

500g sườn heo, 1 trái bắp Mỹ, 1 củ cà rốt, 1 củ sen nhỏ, 3 lát gừng tươi, 1 ít muối

Cách làm:

1. Sườn heo rửa sạch cắt khúc, bắp cắt khúc. Cà rốt, củ sen bỏ vỏ, cắt lát dày.

2. Sườn heo, bắp, cà rốt, củ sen, gừng cho vào nồi, thêm nước ngập nguyên liệu, chọn chức năng “Nấu canh/soup”.

3. Xả van áp xuất khi nồi nấu xong, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, múc ra và trang trí thêm hành, ngò.

Bạn có biết?

Nồi áp suất có thể rút ngắn thời gian nấu nướng, ninh hầm của bạn đến 70%. Nó đồng thời giữ lại được đến 50-60% lượng vitamin và khoáng chất quý giá trong món ăn so với khi bạn phải hầm bằng cách nấu thông thường. Nhờ làm chín mềm bằng quá trình om, giữ nhiệt, nồi áp suất không làm bay mất dưỡng chất, giữ vị ngon ngọt đặc trưng của thực phẩm.

Công nghệ kín hơi tuyệt đối của nồi áp suất BlueStone vừa giúp giữ nguyên dinh dưỡng của món ăn vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng, không lo bị bỏng do hơi nóng. Van an toàn thông minh được thiết kế trên nắp nồi giúp điều chỉnh khi áp suất trong nồi vượt quá mức cho phép, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

Việc bố trí các nút chức năng một cách khoa học cũng giúp người dùng thao tác một cách dễ dàng, nhanh chóng. Khi thực phẩm đã nấu chín theo đúng thời gian cài đặt, nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm để bạn luôn có món ăn thơm ngon nóng sốt.

Các model nồi áp suất BlueStone hiện có mặt trên thị trường:

Bí kíp nấu ăn ngon của mẹ - 5

  Chi tiết thông tin về sản phẩm, xin truy cập www.bluestone.com.vn

Nguồn: [Tên nguồn].