Bữa sáng dẻo thơm với xôi cốm

Ngày 07/10/2015 00:06 AM (GMT+7)

Thưởng thức món xôi cốm thơm ngon, dẻo dẻo lại bùi bùi vào bữa sáng vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Cốm dẻo: 200-300 g

- Đỗ xanh đã xát vỏ: 200 g

- Dừa nạo: 50 g

- Muối: 1 ít

- Dầu ăn: 30 ml

- Đường: 4 thìa con

Bữa sáng dẻo thơm với xôi cốm - 1

Cách làm:

Bước 1: Đỗ xanh rửa sạch, ngâm nước lạnh khoảng 2 giờ rồi cho đỗ xanh lên hấp cách thủy tới khi đỗ chín.

Bữa sáng dẻo thơm với xôi cốm - 2

Bước 2: Khi đỗ chín cho vào cối, thêm 1 chút xíu muối và giã nhuyễn

Bữa sáng dẻo thơm với xôi cốm - 3

Bước 3: Dừa nạo cho vào âu sạch, thêm 2 thìa đường rồi sên nhỏ lửa trên bếp để ngấm vị ngọt.

Bữa sáng dẻo thơm với xôi cốm - 4

Bước 4: Cốm dẻo cho vào âu trộn với 1 thìa canh dầu rồi cho vào xửng hấp. Cách làm như vậy để cốm không bị dính vào nhau.

Bữa sáng dẻo thơm với xôi cốm - 5

Bước 5: Khi cốm mềm thì cho ra đĩa, trộn thêm 2-3 thìa đường (tùy theo sở thích ngọt của bạn), tiếp đến trộn đỗ xanh và dừa nạo. Dùng đũa đảo đều lên là được.

Bữa sáng dẻo thơm với xôi cốm - 6

Cho xôi cốm lên bát và thưởng thức.

Bữa sáng dẻo thơm với xôi cốm - 7

Bữa sáng dẻo thơm với xôi cốm - 8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi cốm!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các món ăn sáng