Bữa sáng ngon miệng với xôi xoài nếp cẩm

Ngày 03/12/2015 00:06 AM (GMT+7)

Xôi xoài nếp cẩm đẹp mắt lại lạ miệng cuốn hút bất cứ ai.

Nguyên liệu:

-  Gạo nếp cẩm: 300g

- Xoài chín: 2 quả

- Sữa tươi không đường: 250 ml; Sữa đặc: 100 ml; Nước cốt dừa: 250 ml

- Đường: 200 g; Dừa nạo: 50 g

Cách làm:         

Bước 1: Ngâm gạo trong nước lạnh qua đêm. Gạo nếp cẩm ngâm càng lâu nấu sẽ nhanh mềm. Sau đó vo sạch đến khi thấy nước gạo trong là được.

Bữa sáng ngon miệng với xôi xoài nếp cẩm - 1

Bước 2: Cho gạo vào nồi hấp trong khoảng 60 phút. Khi thấy hạt gạo mềm, dẻo là xôi nếp cẩm chín. Từ từ rưới 100 ml sữa đặc vào trộn đều.

Bữa sáng ngon miệng với xôi xoài nếp cẩm - 2

Bước 3: Xoài gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng chéo. Dừa nạo sợi.

Bữa sáng ngon miệng với xôi xoài nếp cẩm - 3

Bữa sáng ngon miệng với xôi xoài nếp cẩm - 4

Bước 4: Hòa 250 ml nước cốt dừa và 200 ml sữa tươi, 200 g đường vào nồi đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sôi tắt bếp đợi nguội.

Bữa sáng ngon miệng với xôi xoài nếp cẩm - 5

Bước 5: Lấy xôi nếp cẩm ra đĩa, rưới nước cốt dừa rồi sau đó xếp xoài lên bề mặt ăn kèm. Lượng cốt dừa nhiều hay ít tùy khẩu vị bạn nhé!

Bữa sáng ngon miệng với xôi xoài nếp cẩm - 6

Bữa sáng ngon miệng với xôi xoài nếp cẩm - 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với xôi xoài nếp cẩm!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Bún ốc được coi là món ăn đặc trung, dân dã của Hà Nội. Với nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể làm bún ốc chuối đậu để đổi món cho gia đình vào...

Tin bài cùng chủ đề Các món ăn sáng