Bún riêu cua siêu ngon cho bữa sáng

Ngày 30/04/2016 00:05 AM (GMT+7)

Bún riêu cua có vị chua chua, beo béo vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Bún tươi: 1kg

- Cua đồng: 400g

- Thịt nạc băm nhỏ: 200g

- Đậu phụ:  5 bìa

- Cà chua, hành hoa, hành củ, rau sống

- Gia vị vừa đủ

Bún riêu cua siêu ngon cho bữa sáng - 1

Thực hiện:

Bước 1: Cua đồng bóc mai rửa sạch, lấy gạch để riêng. Cho cua vào máy xay, xay kĩ rồi lọc lấy nước.

Bún riêu cua siêu ngon cho bữa sáng - 2

Bước 2: Đậu phụ cho vào chảo dầu nóng, chiên vàng đều rồi gắp ra đĩa.

Bún riêu cua siêu ngon cho bữa sáng - 3

Bước 3: Cà chua thái miếng cau , hành hoa thái khúc, hành củ thái lát

Bước 4: Cho hành củ đã thái lát vào phi thơm, rồi cho cà chua vào đảo đều. Khi thấy cà chua mềm thì đổ gạch cua vào tiếp tục đảo  khoảng 3 phút thì tắt bếp

Bún riêu cua siêu ngon cho bữa sáng - 4

Bước 5: Cho nồi riêu cua vừa lọc lên bếp đun ngỏ lửa, thêm củ hành đập giập và một chút muối ăn để gạch cua đông hơn. Khi thấy nồi riêu cua lăn tăn sôi, mở vung để tránh bị trào, sau đó dùng muôi vớt gạch cua để riêng ra bát, cho gạch cua không bị vỡ.

Bún riêu cua siêu ngon cho bữa sáng - 5

Bước 6: Tiếp tục cho thịt nạc băm nhỏ vào nồi riêu, đun sôi, khi thấy thịt chín thì cho hỗn hợp cà chua, hành và gạch cua đã phi thơm ở trên vào nồi. Cuối cùng đổ gạch cua lên trên cho nóng rồi tắt bếp. Thêm gia vị cho vừa ăn.

Bún riêu cua siêu ngon cho bữa sáng - 6

Bước 7: Bún gắp ra bát, thêm đậu phụ, dứa thái lát, hành hoa rồi dưới nước riêu lên trên và mời mọi người thưởng thức.

Bún riêu cua siêu ngon cho bữa sáng - 7

Bún riêu cua siêu ngon cho bữa sáng - 8

Chúc bạn thành công với cách làm bún riêu cua!

Min Chu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bún riêu