Bún vịt đơn giản mà ngon cho ngày mới

Ngày 01/07/2016 00:05 AM (GMT+7)

Bún vịt thơm ngon, dễ nấu, nhiều chất đảm bảo cho cả nhà một bữa sáng nhiều dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

- Vịt : 1 con khoảng 1.2 kg

 - Măng tươi: 300g, tỏi, sả: 2-3 củ

- Gừng tươi: 1 nhánh.

- Chanh: 2 trái, ớt : 1-2 quả

- Rau sống ăn kèm: Rau muống chẻ, bắp chuối thái lát, rau thơm, rau quế, giá đỗ hoặc bất cứ loại rau nào mà bạn thích nhé.

- Xì dầu:

- Bún tươi: 1 kg.

- Hành lá, rau mùi: 100g.

- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn, hành khô, tỏi, rượu trắng.

Tham khảo cách làm bún vịt dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch vịt với rượu trắng để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch để ráo. Cho vịt vào nồi, thêm 2-3 nhánh sả đập dập, chế nước ngập vịt rồi luộc chín. Thỉnh thoảng dùng đũa cắm vào phần đùi vịt nếu không thấy nước đỏ là vịt chín, vớt ra để nguội.

Bún vịt đơn giản mà ngon cho ngày mới - 1

Bước 2: Măng cho vào nồi luộc khoảng 5-7 phút. Sau đó phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn, cho măng vào xào sơ, nêm ½ thìa bột canh.

Bún vịt đơn giản mà ngon cho ngày mới - 2

Bún vịt đơn giản mà ngon cho ngày mới - 3

Bước 3: Cho măng vào nồi nước dùng luộc vịt đun thêm khoảng 3-5 phút, thêm vài lát gừng thái mỏng, đun nhỏ lửa và nêm gia vị cho vừa miệng.

Bún vịt đơn giản mà ngon cho ngày mới - 4

Bước 4: Rau sống các loại rửa sạch, ngâm nước muối loãng.

Bún vịt đơn giản mà ngon cho ngày mới - 5

Bước 5: Lọc thịt vịt rồi thái mỏng hoặc bạn có thể chặt miếng vừa ăn. Bún chần sơ, cho vào bát, xếp thịt vịt, măng lên trên cùng ít hành chần rồi chan nước dùng đầy bát.

Khi ăn bún vịt nhớ kèm theo bát nước xì dầu tỏi ớt.

Bún vịt đơn giản mà ngon cho ngày mới - 6

Bún vịt đơn giản mà ngon cho ngày mới - 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún vịt!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món bún ngon