Cách làm 3 loại giá đỗ ngon và an toàn

Ngày 12/10/2015 16:56 PM (GMT+7)

Thay vì phải đi mua giá đỗ xanh, giá đỗ tương, giá đỗ đen chị em hãy làm tại nhà cho ngon và an toàn nhé!

Cách làm 3 loại giá đỗ này không khó nhé!

Giá đỗ xanh

Nguyên liệu:

- 1 vỏ hộp sữa tươi 1lít

- 50gr đỗ xanh

- Nước ấm

Giá đỗ là loại rau mầm giàu chất dinh đưỡng, là món ăn khổng thể thiếu của mỗi gia đình. Nếu sợ mua phải giá đỗ sử dụng thuốc kính thích tăng trưởng, bạn hãy tự tay làm giá đỗ an toàn, ngọt mát với cách làm giá đỗ đơn giản tại đây.

Cách làm 3 loại giá đỗ ngon và an toàn - 1

Giá đỗ tương

Nguyên liệu:

- 180g đậu nành

- Nước

Ở Việt Nam, chị em thường quen với cách làm giá đỗ từ đậu xanh tuy nhiên giá đỗ tương cũng là một nguyên liệu nấu ăn vô cùng hấp dẫn mà người Hàn Quốc rất ưa chuộng. Giá đỗ tương có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như canh giá đỗ, salad, xào... 

Cách làm 3 loại giá đỗ ngon và an toàn - 2

Xem cách làm giá đỗ tương tại đây.

Giá đỗ đậu đen

Đậu đen ngâm trong nước ấm 30 độ C từ 2 đến 24 giờ cho đến khi đậu tróc vỏ và nổi mầm.

- Chuẩn bị một chiếc lu có chứa đá và nước. Bên trên đặt miếng nan tre.

- Cho đậu đã ngâm trải đều trên miếng nan tre. Dùng khăn thấm nước hoặc gòn thấm nước đậy kìn bên trên đậu.

- Đặt lu chứa đậu vào chổ mát tránh ánh sáng. Sau 2,5 đến 4 ngày là có thành phẩm.

Cách làm 3 loại giá đỗ ngon và an toàn - 3

Giá đỗ đen cũng có thể tự làm tại nhà (Ảnh: Internet)

Xem thêm video tại đây để biết thêm chi tiết.

T.H
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Bạn đã nghe nhiều về lợi ích tuyệt vời của quả chuối nhưng có thể không nghĩ rằng phần vỏ của loại quả giàu dinh dưỡng này cũng có nhiều lợi...

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày