Bánh bột lọc hấp lá chuối nóng hổi ngày thu

Ngày 16/10/2014 08:33 AM (GMT+7)

Những miếng bánh bột lọc nóng hổi, thơm ngon, chấm cùng mắm ớt cay cay trong tiết trời thu thật thú vị.

Bánh bột lọc là một món ăn nổi tiếng của xứ Huế. Thực ra, với người Huế, đây chỉ là một món ăn vặt đơn giản. Nhưng qua bàn tay tài hoa của người phụ nữ cố đô, nên dẫu không khoe mùi tỏa hương, bánh bột lọc vẫn sánh ngang hàng với các loại đặc sản khác. Chị em có thể tham khảo cách làm bánh bột lọc hấp lá chuối tại đây nhé!

Nguyên liệu: (khẩu phần cho 3 người ăn)

- 200g bột năng
- 200g tôm tươi
- 100g thịt heo xay
- Gia vị: 8g muối; 45g đường; 5g bột nêm; 2g tiêu;  5ml dầu điều; 30ml nước mắm
- 5ml dấm chua
- Một ít lá chuối, hành lá, ớt
- Dầu ăn, nước sạch

Bánh bột lọc hấp lá chuối nóng hổi ngày thu - 1

Thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ tôm. Ướp tôm và thịt xay cùng 3g muối, 5g đường, 5g bột nêm và 2g tiêu khoảng 15 phút.

Bánh bột lọc hấp lá chuối nóng hổi ngày thu - 2

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 5ml dầu điều, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, cho tôm thịt vào xào sơ rồi vớt ra.

Bánh bột lọc hấp lá chuối nóng hổi ngày thu - 3

Bước 3: Trộn 200g bột năng cùng 5g muối và 150ml nước sôi. Nhào bột đều đến khi bột không còn dính tay là được.

Bánh bột lọc hấp lá chuối nóng hổi ngày thu - 4

Bước 4: Rửa sạch và cắt lá chuối thành từng khổ 20x25 cm. Ngắt từng phần bột nhỏ, ép mỏng rồi bọc lấy một ít tôm thịt xào bên trong. Quét một chút dầu ăn vào giữa lá chuối rồi đặt bánh bột lọc lên và gói lại.

Bánh bột lọc hấp lá chuối nóng hổi ngày thu - 5

Bước 5: Đem bánh bột lọc đi hấp cách thủy trong 15 phút.

Bánh bột lọc hấp lá chuối nóng hổi ngày thu - 6

Bước 6: Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, thả hành lá thái nhỏ vào đảo nhanh rồi tắt bếp.

Bước 7: Pha nước chấm bằng cách đun 100ml nước sạch với 30ml nước mắm và 40g đường, 5ml dấm. Khuấy đến khi đường tan hết rồi tắt bếp. Cho một ít lát ớt xắt vào để tạo thêm vị cay nồng cho nước chấm.

Bánh bột lọc hấp lá chuối nóng hổi ngày thu - 7

Bánh bột lọc được ăn kèm mỡ hành và nước chấm chua ngọt.

Bánh bột lọc hấp lá chuối nóng hổi ngày thu - 8

Bánh bột lọc hấp lá chuối nóng hổi ngày thu - 9

Lưu ý:

- Khi trộn bột cần sử dụng nước sôi thì bột mới chín và kết với nhau.

- Bánh bột lọc đạt yêu cầu cần có lớp vỏ trong mềm, dẻo.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm bánh bột lọc hấp lá chuối an toàn vệ sinh nhé!

Võ Mạnh Lân

Bánh ngon tại Bếp Eva:

Bánh bột lọc hấp lá chuối nóng hổi ngày thu - 10

Bánh bột lọc nóng hổi

Bánh bột lọc hấp lá chuối nóng hổi ngày thu - 11

Bánh bột lọc ngon

Bánh bột lọc hấp lá chuối nóng hổi ngày thu - 12

Cách làm bánh gối

Bánh bột lọc hấp lá chuối nóng hổi ngày thu - 13

Tự làm bánh cuốn bằng chảo

Bánh bột lọc hấp lá chuối nóng hổi ngày thu - 14

Bánh sầu riêng

Bánh bột lọc hấp lá chuối nóng hổi ngày thu - 15

Bánh giò

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bánh bột lọc