Cách làm sinh tố rau má phá tan nóng hè

Ngày 12/05/2015 00:06 AM (GMT+7)

Rau má là một loại loại rau rất thông dụng và tốt cho sức khỏe, rau má được dùng chủ yếu để nấu canh hoặc xay làm nước uống.

Và một trong những loại nước uống không thể thiếu được trong những ngày hè nóng nực của người miền Nam đó là sinh tố rau má đậu xanh, đây không chỉ là một loại thức uống thông thường mà nó còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Trong khi đó, cách làm sinh tố rau má lại khá đơn giản.

Nguyên liệu:

- Rau má: 0.5kg
- Đậu xanh (không vỏ): 100g
- Đường.

Cách làm sinh tố rau má phá tan nóng hè - 1

Cách làm:

Bước 1: Rau má, nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút, sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Đậu xanh, ngâm khoảng 1h cho nở, sau đó cho vào nồi cơm điện nấu chín hoặc hấp cũng được.

Cách làm sinh tố rau má phá tan nóng hè - 2

Bước 3: Đậu xanh sau khi chín, cho vào máy xay khô xay đến nhuyễn.

Cách làm sinh tố rau má phá tan nóng hè - 3

Bước 4: Rau má sau khi ráo nước, cắt nhỏ, cho vào máy xay, thêm ít nước đun sôi để nguội vào xay nhuyễn. Sau đó, cho qua rây lọc bỏ bã.

Cách làm sinh tố rau má phá tan nóng hè - 4

Bước 5: Rửa qua máy xay, cho nước rau má và đậu xanh vào xay cho hỗn hợp quện lại. Rót ra ly thêm chút đường, đá tùy thích.

Với cách làm sinh tố rau má kiểu này, cả nhà sẽ có thức uống hấp dẫn nhất mùa hè.

Cách làm sinh tố rau má phá tan nóng hè - 5

Cách làm sinh tố rau má phá tan nóng hè - 6

Cách làm sinh tố rau má phá tan nóng hè - 7

Chúc các bạn thành công với cách làm sinh tố rau má, đồ uống bổ dưỡng, giải nhiệt cho ngày hè!

Chun Chun Mai
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm sinh tố