Mận vào mùa nhanh tay làm ngay si rô và mận xào gừng nhé!

Ngày 24/04/2017 09:40 AM (GMT+7)

Mận vừa có thể làm si rô chế nước uống giải khát ngày hè, vừa có thể đem xào với gừng ngọt ngọt cay cay vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 kg mận hậu
- 900g đường
- 1 củ gừng
- 15g muối

Mận vào mùa nhanh tay làm ngay si rô và mận xào gừng nhé! - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM SI RÔ MẬN VÀ MẬN XÀO GỪNG

Bước 1: Mận chọn quả chín đỏ, càng chín màu si rô sẽ càng đẹp hơn. Quả đầu mùa có thể còn chưa chín thật đỏ như mong muốn nên cần lựa kỹ nhé.

Mận rửa sạch và bỏ cuống. Dùng dao khứa xung quanh vỏ mận.

Mận vào mùa nhanh tay làm ngay si rô và mận xào gừng nhé! - 2

Bước 2: Ngâm mận với đường tới khi đường tan hết (khoảng 5 tiếng).

Mận vào mùa nhanh tay làm ngay si rô và mận xào gừng nhé! - 3

Bước 3: Cho mận và nước đường, cộng thêm khoảng 100ml nước đun trên lửa nhỏ. Tới khi quả mận bắt đầu quắt lại thì tắt bếp, vớt mận ra. Chắt riêng lấy phần si rô mận vào hũ.

Mận vào mùa nhanh tay làm ngay si rô và mận xào gừng nhé! - 4

Bước 4: Phần si rô mận khi dùng, bạn rót một ít ra cốc, thêm nước sôi khuấy đều lên cùng đá lạnh là có thể dùng. Bạn cũng có thể cho thêm vài lá húng bạc hà nữa cho thơm.

Si rô mận cũng có thể dùng pha làm cocktail, làm kem, bánh hay nhiều món hấp dẫn khác.

Mận vào mùa nhanh tay làm ngay si rô và mận xào gừng nhé! - 5

Mận vào mùa nhanh tay làm ngay si rô và mận xào gừng nhé! - 6

Mận vào mùa nhanh tay làm ngay si rô và mận xào gừng nhé! - 7

Phần quả mận sau khi nấu xong, bạn cho vào khay và sấy trong lò nướng trong 1 tiếng chế độ quạt gió ở 100 độ C.

Mận vào mùa nhanh tay làm ngay si rô và mận xào gừng nhé! - 8

Bước 5: Gừng thái nhỏ và giã nát cùng muối.

Mận vào mùa nhanh tay làm ngay si rô và mận xào gừng nhé! - 9

Mận vào mùa nhanh tay làm ngay si rô và mận xào gừng nhé! - 10

Bước 6: Trộn gừng, muối cùng mận sau khi sấy rồi cho lên chảo đảo một lúc. Bạn sẽ có món mận xào gừng dẻo dẻo thơm thơm rồi.

Mận vào mùa nhanh tay làm ngay si rô và mận xào gừng nhé! - 11

Lưu ý: Mận xào gừng kiểu này khác với ngoài hàng, nếu muốn mận giòn sần sật như ngoài hàng cần phải qua công đoạn ngâm nước vôi trong trước đó.

Phần quả nếu không muốn làm mận xào, bạn cũng có thể xay nó ra làm mứt dùng phết bánh mỳ.

Mận vào mùa nhanh tay làm ngay si rô và mận xào gừng nhé! - 12

Mận vào mùa nhanh tay làm ngay si rô và mận xào gừng nhé! - 13

Chúc bạn thành công với cách làm si rô mận và mận xào gừng ngon tuyệt!

Lam Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đồ uống bạn sẽ thích mê