Cách nấu xôi xoài ngon như nhà hàng Thái

Ngày 27/03/2016 00:06 AM (GMT+7)

Xôi xoài kiểu Thái dẻo thơm, béo ngậy vị cốt dừa vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

300 gr gạo nếp

- 10 lá dứa xay với 700 ml nước lạnh vắt lấy nước cốt lá dứa, 200 ml nước cốt dừa, 70 gr đường, 1 chút xíu muối, 1 trái xoài chín dừa non bào sợi, lạc rang rồi giã dối

Cách nấu xôi xoài ngon như nhà hàng Thái - 1

Tham khảo cách làm xôi xoài kiểu Thái dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: 10 lá dứa xay với 700 ml nước lạnh vắt lấy nước cốt lá dứa.

Cách nấu xôi xoài ngon như nhà hàng Thái - 2

Cách nấu xôi xoài ngon như nhà hàng Thái - 3

Gạo nếp vo sạch. Ngâm gạo nếp với nước lá dứa qua đêm. Sau đó vớt nếp ra rổ, xả qua nước lạnh, rồi trộn nếp với muối.

Cách nấu xôi xoài ngon như nhà hàng Thái - 4

Cho vào xửng hấp 25 phút là xôi chín. Tắt bếp.

Cách nấu xôi xoài ngon như nhà hàng Thái - 5

Bước 2: Nước cốt dừa, đường cho vào nồi hòa tan. Cho xôi còn nóng vào trộn đều, bắc lên bếp nhẹ nhàng sên cho nước cốt dừa thấm hết vào xôi. Những hạt xôi khi ngậm hết nước cốt dừa sẽ bóng, căng mượt. Tắt bếp, để xôi nguội.

Cách nấu xôi xoài ngon như nhà hàng Thái - 6

Bước 3: Cho xôi vào khuôn hình hay chén định hình, sau đó úp xôi vào dĩa.

Cách nấu xôi xoài ngon như nhà hàng Thái - 7

Xoài cắt miếng to rồi cắt lát hơi mỏng, xếp bao bọc quanh xôi tạo hình trái tim vàng.

Cách nấu xôi xoài ngon như nhà hàng Thái - 8

Chan thêm nước cốt dừa, rắc lạc rang và dừa non bào sợi. Xôi xoài béo ngậy thơm ngon như ở nhà hàng Thái nhé!

Cách nấu xôi xoài ngon như nhà hàng Thái - 9

Cách nấu xôi xoài ngon như nhà hàng Thái - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu xôi xoài kiểu Thái!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày