Canh cải thảo hải sản ngon miệng

Ngày 27/11/2015 09:00 AM (GMT+7)

Mùa lạnh mà được cùng gia đình thưởng thức món canh cải thảo nóng hổi, thơm phức và bổ dưỡng này thật thích.

Nguyên liệu:

- ½ cây cải thảo nhỏ

- 12 con ngao; 1 con ghẹ; 1 con mực; 3 con tôm; 1 nhành rau mùi; 20g gừng; 20g hành lá; 5g hạt tiêu; 20ml rượu nấu ăn; muối vừa đủ

Canh cải thảo hải sản ngon miệng - 1

Tham khảo cách nấu canh cải thảo hải sản dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngao ngâm trong nước muối 30 phút để ngao nhả cát, rửa sạch.

Canh cải thảo hải sản ngon miệng - 2

Cải thảo rửa sạch, tách từng lá, chẻ nhỏ.

Canh cải thảo hải sản ngon miệng - 3

Cua rửa sạch, bóc mai, cắt nang bên trong, cọ rửa lại rồi chặt làm 4.

Canh cải thảo hải sản ngon miệng - 4

Mực làm sạch, cắt khoanh.

Canh cải thảo hải sản ngon miệng - 5

Tôm cắt chân, xẻ dọc lưng tôm để lấy chỉ tôm ra.

Canh cải thảo hải sản ngon miệng - 6

Gừng rửa sạch, thái lát; hành lá xắt nhỏ; rau mùi thái nhỏ.

Canh cải thảo hải sản ngon miệng - 7

Bước 2: Chế biến món ăn

Làm nóng chảo. cho hành và gừng vào xào thơm sau đó cho ghẹ, tôm vào xào 2 phút.

Canh cải thảo hải sản ngon miệng - 8

Sau đó, thêm đủ lượng nước cùng rượu nấu ăn vào, đun sôi, hạ lửa, nấu trong 20 phút.

Canh cải thảo hải sản ngon miệng - 9

Thêm rau cải thảo và mực, ngao vào, nấu trong 5 phút. Nêm hạt tiêu và muối vừa miệng cùng rau mùi vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp.

Canh cải thảo hải sản ngon miệng - 10

Canh cải thảo hải sản ngon miệng - 11

Cho canh cải thảo hải sản ra bát và thưởng thức!

Canh cải thảo hải sản ngon miệng - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh cải thảo hải sản!

Mỹ An (DDC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày