Rằm tháng 7: Canh khoai chay thanh tịnh, dễ ăn

Ngày 27/08/2015 09:27 AM (GMT+7)

Vị ngọt của khoai lang tím, thơm ngon khoai tây, bùi bùi của lạc, dai dai của đậu phụ chắc chắn sẽ mang lại cảm giác ngon miệng cho bất cứ ai thưởng thức.

Cách nấu canh khoai chay rất đơn giản, chị em nào cũng có thể thực hiện được.

Nguyên liệu:

- Khoai tây: 200g

- Khoai lang tím: 150g

- Đậu phụ: 2 bìa

- Cà chua: 100g

- Lạc đỏ: 100g

- Hành hoa, gia vị

Thực hiện:

Bước 1:  Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây, khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Đậu phụ cắt miếng vuông, rán vàng. Cà chua bổ miếng cau. Lạc luộc qua cho mềm. Hành hoa xắt nhỏ.

Rằm tháng 7: Canh khoai chay thanh tịnh, dễ ăn - 1

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho thêm ít dầu thực vật, đun nóng. Cho cà chua vào đảo chín. Sau đó cho khoai tây, lạc vào, đổ một vào một tô nước, thêm gia vị, đậy nắp vung. Đun sôi khoảng 3 phút.

Rằm tháng 7: Canh khoai chay thanh tịnh, dễ ăn - 2

Bước 3: Cho tiếp khoai tím vào đun sôi thêm 3 phút nữa rồi cho đậu rán vào. Nếu thấy nước cạn bớt thì cho thêm để khoai và lạc chín bở.

Rằm tháng 7: Canh khoai chay thanh tịnh, dễ ăn - 3

Bước 4: Cuối cùng cho thêm hành lá và múc canh ra bát.

Rằm tháng 7: Canh khoai chay thanh tịnh, dễ ăn - 4

Món canh khoai chay đơn giản nhưng bổ dưỡng và  là món ăn thích hợp cho ngày Rằm.

Rằm tháng 7: Canh khoai chay thanh tịnh, dễ ăn - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với canh khoai chay!

Min Chu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món chay ngon