Canh mướp đắng nhồi thịt thơm ngon

Ngày 24/03/2015 00:06 AM (GMT+7)

Món mướp đắng nhồi thịt này sẽ đem lại bữa ăn thanh mát, bổ dưỡng cho những ngày đầu hè.

Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt không khó, chỉ cần một chút tỉ mỉ là được.

Nguyên liệu:

- 4 quả mướp đắng

Nguyên liệu nhồi:

450g thịt lợn; 1 củ hành cỡ trung bình, xắt nhỏ; 1 vài cái mộc mĩ, ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ; 1 nắm miến; 10g đường; 5g hạt tiêu; 5g muối

Nước dùng:

- 750ml nước luộc gà; 1 lít nước

- Đường, muối vừa đủ để nêm vào nước dùng

Trang trí

- Rau mùi, hành lá xắt nhỏ

Canh mướp đắng nhồi thịt thơm ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nhồi

- Miến ngâm với nước nóng cho mềm, vớt ra để ráo. Cắt thành các khúc ngắn.

- Mộc mĩ, ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ.

- Trộn tất cả các nguyên liệu nhồi vào trong một bát. Dùng dao, rạch một đường dọc theo thân quả mướp đắng sau đó, moi hết ruột mướp đắng ra. Rửa sạch. Dùng thìa, xúc nguyên liệu này nhồi vào bên trong quả mướp đắng.

Canh mướp đắng nhồi thịt thơm ngon - 2

Bước 2: Đun nước và nước luộc gà chung trong một nồi cho đến khi sôi. Để ra khoảng ¼ lít nước dùng để điều chỉnh gia vị.

Bước 3: Cho mướp đắng vào nồi nước dùng đang sôi. Hạ lửa xuống ở mức sôi liu riu, đun trong 20-30 phút cho đến khi mướp đắng chín mềm.

Nước cạn, bạn có thể cho nốt bát nước dùng lúc trước để ra, thêm gia vị cho phù hợp.

Bước 4: Cho mướp đắng ra, cắt thành các miếng vừa ăn. Rắc hành lá, rau mùi thái nhỏ trước khi thưởng thức nhé!

Canh mướp đắng nhồi thịt thơm ngon - 3

Canh mướp đắng nhồi thịt thơm ngon - 4

Canh mướp đắng nhồi thịt thơm ngon - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với canh mướp đắng nhồi thịt nhé!

Lan Tường (Hungry H)
Nguồn:

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày