Canh rau má thanh mát mùa hè

Ngày 22/05/2015 11:20 AM (GMT+7)

Món canh rau má giản dị này sẽ đem lại cảm giác thanh mát khi thưởng thức trong bữa cơm ngày hè.

Nguyên liệu:

- 1 nhánh hành lá thái nhỏ

- 4-5 tôm nõn tươi

- Vài tép tỏi; 1 thìa dầu ăn; 1 ít muối vừa đủ; 1 xíu đường; 1 thìa nước mắm

Canh rau má thanh mát mùa hè - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

- Rau má thái nhỏ vừa ăn. Tỏi băm nhỏ. Tôm nõn tươi băm nhỏ, hành thái nhỏ.

Canh rau má thanh mát mùa hè - 2

Bước 2: Trong một chảo, đun nóng dầu ăn, thêm tỏi vào xào thơm. Thêm tôm băm nhỏ vào. Xào tôm săn lại sau đó tắt bếp.

Đun nóng một lượng nước vừa đủ đến làm canh (khoảng 1,25 lít). Thêm tôm xào tỏi vào, đun sôi.

Canh rau má thanh mát mùa hè - 3

Bước 3: Sau đó nêm nếm gia vị như muối, đường, nước mắm sao cho vừa miệng. Khuấy đều. Thêm rau má, đun sôi khoảng 1 phút sau đó thêm hành lá thái nhỏ. Thêm một ít hạt tiêu nếu thích.

Canh rau má thanh mát mùa hè - 4

Canh rau má thanh mát mùa hè - 5

Canh rau má thanh mát mùa hè - 6

Sau đó cho canh rau má ra bát rồi thưởng thức nhé!

Canh rau má thanh mát mùa hè - 7

Canh rau má thanh mát mùa hè - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh rau má!

Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết và các công thức nấu ăn

tại Hội các mẹ thích nấu ăn bạn nhé!

Thu An (Boriville)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món canh ngon