Cơm chiều ngon với sườn sốt chua ngọt, nộm rau củ

Ngày 28/11/2014 14:50 PM (GMT+7)

Đây là bữa ăn mà với mình, cách chế biến đơn giản nhưng luôn mang lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.

SƯỜN SỐT CHUA NGỌT

- Sườn rửa thật sạch, sau đó chần với nước sôi trong khoảng 3-5 phút. Hành tỏi khô bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ướp sườn với hành tỏi khô, 1 muỗng café nước tương, chút muối trong khoảng 20 phút.

- Sau khi đã ướp đủ thời gian, cho sườn vào nồi, đổ nước ngập sườn và ninh sườn cho đến khi nước trong nồi còn 1/3 thì bỏ sườn ra rán, giữ lại phần nước còn lại để làm. Vì sườn đã chín nên chỉ cần rán xém vàng các cạnh là được.

Cơm chiều ngon với sườn sốt chua ngọt, nộm rau củ - 1

- Pha sốt: 1 muỗng café dấm, 1 muỗng café đường, nêm muối vừa miệng ăn, cho phần nước còn lại sau khi ninh sườn vào, ngoáy đều để hỗn hợp hòa tan hết, cho vào trong chảo đảo đều đến khi miếng sườn vàng và nước sốt sánh lại thì tắt bếp. Bỏ sườn ra đĩa và trang trí, ăn cùng cơm nóng rất ngon.

RAU CỦ MUỐI

- Củ sen (nếu không mua được, bạn có thể bỏ qua bước này) gọt bỏ vỏ, cắt lát ngâm với nước cho khỏi thâm. Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng. Su hào cũng bỏ vỏ, rửa sạch và cắt con chì.

- Dưa chuột ngâm rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ ruột và cũng thái con chì. Ớt sừng rửa sạch, gừng bỏ vỏ rửa sạch đem xay nhuyễn. Trong lúc chờ hỗn hợp ớt gừng thì trộn đều rau củ với muối.

Cơm chiều ngon với sườn sốt chua ngọt, nộm rau củ - 2

- Tiếp tục thêm mắm, dấm, đường vào tô rau củ, trộn đều. Cuối cùng cho hỗn hợp ớt gừng vào, trộn cho rau củ ngấm đều gia vị. Cho hỗn hợp vào hũ, đậy kín, rau củ sau khi trộn có thể ăn ngay hoặc để 1-2 ngày cho chua hơn ăn càng ngon.

CANH RONG BIỂN NẤU TÔM

- Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho mềm rồi đem giã nhuyễn. Đầu, râu tôm rửa sạch, xay nhuyễn, lọc lấy nước dùng. Đậu phụ xắt nhỏ vừa ăn, rong biển rửa sạch vắt ráo nước.

- Cho tôm khô vào nồi nước dùng, nêm nếm gia vị vừa miêng, đun sôi. Thả đậu phụ vào nồi. Sau đó cho rong biển vào nồi, để nồi canh sôi trở lại thì tắt bếp, thêm 1 muỗng canh dầu mè vào và khuấy đều

Cơm chiều ngon với sườn sốt chua ngọt, nộm rau củ - 3

Ngày mai mình sẽ nấu món vịt xào đỗ xanh. Món này tuy lạ miệng nhưng cách chế biến cũng khá đơn giản. Ngoài ra mình sẽ nấu canh hến với khế. Tiết trời hơi lạnh một chút mà được bát canh chua nóng hổi thì chẳng còn gì bằng.

GIÁ TIỀN MỖI MÓN ĂN

SƯỜN SỐT CHUA NGỌT

- Sườn thăn: 500gr

- Nước tương, dấm, dầu ăn, đường, muối…

- Hành khô, tỏi khô…

55.000 đồng

CANH RONG BIỂN

- Rong biển: 50gr

- Đậu phụ: 1 bìa (dùng đậu phụ non món canh sẽ càng ngon)

- Tôm khô: vài con

- Vỏ hoặc đầu, râu tôm (nếu có)

- Gia vị: muối, dầu mè.

30.000 đồng

RAU CỦ MUỐI

- Su hào: 1 củ to; cà rốt 1 củ to

- Dưa chuột: 2 quả; củ sen: 1 củ (tùy ý)

- Ớt sừng: 2-3 quả, gừng: 1 củ

- 1 muỗng café muối, 1 bát nhỏ mắm, 1 thìa đường, 1 thìa dấm ăn.

12.000 đồng (nếu không có củ sen)
Tổng: 97.000 đồng, 4 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bữa cơm hàng ngày!

T.H
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn