Củ cải muối vàng kiểu Hàn Quốc cực ngon!

Ngày 19/01/2016 17:52 PM (GMT+7)

Không phải ra ngoài hàng Hàn Quốc mới được ăn món củ cải muối vàng mà ngay tại nhà bạn cũng có thể làm và thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 1 củ cải trắng cỡ lớn

- 1 chén nước

- 30ml dấm

- 5g mật ong

Củ cải muối vàng kiểu Hàn Quốc cực ngon! - 1

Cách làm:

Bước 1: Củ cải gọt vỏ, rửa sạch. Cắt đôi theo chiều dọc rồi thái lát mỏng vừa phải.

Cho củ cải vào bát lớn, rắc 1 thìa muối, đảo nhẹ cho muối ngấm đều. Ướp trong 20 phút hoặc cho đến khi củ cải mềm ở mức độ bạn thử gấp nhẹ lát củ cải mà chúng không bị gẫy.

Củ cải muối vàng kiểu Hàn Quốc cực ngon! - 2

Bước 2: Chuyển củ cải vào hũ thủy tinh sạch, có nắp đậy.

Củ cải muối vàng kiểu Hàn Quốc cực ngon! - 3

Bước 3: Làm nước muối củ cải

Đun sôi một cốc nước, sau đó thêm dấm, bột nghệ, 5g muối biển. Vặn nhỏ lửa, khuấy đều.

Củ cải muối vàng kiểu Hàn Quốc cực ngon! - 4

Củ cải muối vàng kiểu Hàn Quốc cực ngon! - 5

Tắt bếp, thêm mật ong hoặc đường, khuấy đều.

Củ cải muối vàng kiểu Hàn Quốc cực ngon! - 6

Bắc nồi nước vào củ cải ra khỏi bếp, sau đó đổ vào lọ củ cải. Để nguội ở nhiệt độ phòng, sau đó đậy nắp, sau đó để bên ngoài 2 ngày.

Củ cải muối vàng kiểu Hàn Quốc cực ngon! - 7

Củ cải muối vàng kiểu Hàn Quốc cực ngon! - 8

Sau hai ngày lên men, củ cải muối vàng đã có thể thưởng thức được. Bạn có thể để tủ lạnh bảo quản trong vài tháng.

Củ cải muối vàng kiểu Hàn Quốc cực ngon! - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm củ cải muối vàng!

Lam Anh (Drbenkim)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon Hàn Quốc