Gà xào cay ăn ngay kẻo hết

Ngày 05/07/2015 12:00 PM (GMT+7)

Thưởng thức món gà xào cay thơm ngon, hấp dẫn trong một ngày mát trời cực kỳ trôi cơm.

Nguyên liệu:

- Gà ta: 1 con
- Sả: 3-5 củ
- Ớt tươi: 1 quả
- Hành khô: 1 củ
- Ớt bột: 1 thìa; gừng: 1 củ
- Gia vị: Dầu ăn, mắm, bột canh, mì chính.

Gà xào cay ăn ngay kẻo hết - 1

Cách làm:

Bước 1: Gà ta làm sạch, chặt miếng vừa ăn.

Gà xào cay ăn ngay kẻo hết - 2

Bước 2: Ướp gà với 1 thìa bột nêm, 1 thìa canh nước mắm, hành khô băm nhỏ và ít ớt bột. Trộn đều hỗn hợp lên sau đó để khoảng 30 phút.

Gà xào cay ăn ngay kẻo hết - 3

Bước 3: Sả bóc bỏ lớp vỏ ngoài, chọn phần củ sả và thái lát mỏng, ớt tươi thái miếng nhỏ, hành khô băm nhỏ, gừng thái chỉ.

Gà xào cay ăn ngay kẻo hết - 4

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đổ ít dầu đun sôi cho gà vào rán vàng đều các mặt, sau đó vớt ra đĩa.

Gà xào cay ăn ngay kẻo hết - 5

Bước 5: Vẫn chảo đó cho hành băm vào phi thơm, cho sả vào xào đều.

Gà xào cay ăn ngay kẻo hết - 6

Bước 6: Tiếp đến cho gà đã rán vào đảo đều lên, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Thêm ớt và gừng thái chỉ. Xào đến khi gà chín là được.

Gà xào cay ăn ngay kẻo hết - 7

Từng miếng thịt gà mềm thơm, một chút cay cay của vị sả sẽ đưa cơm phải biết. Gà xào cay ăn với cơm trắng thì thật tuyệt bạn nhé.

Gà xào cay ăn ngay kẻo hết - 8

Gà xào cay ăn ngay kẻo hết - 9

Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với thịt gà xào cay!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày