Kem xôi dừa thơm ngon, lạnh tê lưỡi

Ngày 23/05/2016 11:40 AM (GMT+7)

Thỉnh thoảng chị em có thể thay đổi cách chế biến, làm kem xôi dừa vừa ngon vừa mát này để cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- 1/2 chén xôi nấu chín hơi nhão

- 100 gr đường, 200 ml nước cốt dừa, 1/3 chén dừa non thái nhỏ, 200 ml kem whipping, 1 muỗng cà phê vani, 1/4 muỗng cà phê muối.

Kem xôi dừa thơm ngon, lạnh tê lưỡi - 1

Tham khảo cách làm kem xôi dừa dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Đường, nước cốt dừa cho vào nồi nấu tan (không nấu sôi). 

Bước 2: Xôi, nước cốt dừa đường cho hết vào máy sinh tố xay 30 giây là tắt máy.

Kem xôi dừa thơm ngon, lạnh tê lưỡi - 2

Bước 3: Đổ hỗn hợp (ở bước 2) ra âu. Sau đó cho dừa non, kem whipping, vani vào trộn đều.

Kem xôi dừa thơm ngon, lạnh tê lưỡi - 3

Kem xôi dừa thơm ngon, lạnh tê lưỡi - 4

Kem xôi dừa thơm ngon, lạnh tê lưỡi - 5

Đổ hỗn hợp này vào khay nhựa. Đậy nắp cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 2 tiếng trộn 1 lần, qua 7 tiếng kem xôi dừa sẽ dẻo và thơm. Kem có vị béo rất tuyệt.

Kem xôi dừa thơm ngon, lạnh tê lưỡi - 6

Kem xôi dừa thơm ngon, lạnh tê lưỡi - 7

Kem xôi dừa thơm ngon béo ngậy có thể kẹp vào bánh quy ăn rất ngon.

Kem xôi dừa thơm ngon, lạnh tê lưỡi - 8

Kem xôi dừa thơm ngon, lạnh tê lưỡi - 9

Kem xôi dừa thơm ngon, lạnh tê lưỡi - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem xôi dừa!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm kem