Làm kẹo hạt điều để dành mời khách

Ngày 28/01/2015 00:06 AM (GMT+7)

Thưởng thức kẹo hạt điều giòn thơm với trà nóng ngày Tết thì còn gì bằng.

Cách làm kẹo hạt điều không khó, chỉ cần bạn dành một chút thời gian là được.

Làm kẹo, mứt ngày Tết:

Giản dị đãi khách kẹo lạc ngày Tết

Mứt khoai lang rộn ràng vui Tết

Cách làm mứt bí đao thật ngon

Làm mứt táo ta nhâm nhi thật đã

Mứt sợi cà rốt, vỏ cam thơm ngon dịp Tết

Mứt rau câu lạ miệng khách nào cũng thích

Làm caramen từ đường sên mứt mận

Nguyên liệu:

- 50gr bơ mặn (Nếu bơ nhạt thì cho thêm chút xíu muối)
- 170gr đường
- 200gr hạt điều
- 1 muỗng canh mè trắng rang vàng
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.

Làm kẹo hạt điều để dành mời khách - 1

Thực hiện:

Bước 1: 1/2 lượng hạt điều đem giã hơi nhỏ và còn lại 1/2 lượng hạt điều bẻ đôi.

Bước 2: Cho bơ vào nồi, bắc lên bếp nấu tan, sau đó cho đường vào tiếp tục nấu cho tan đường, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi đường chuyển qua màu vàng nâu thì cho nước cốt chanh và hạt điều vào trộn cho các hỗn hợp quyện vào nhau.

Làm kẹo hạt điều để dành mời khách - 2

Bước 3: Đổ hỗn hợp này ra khay có lót giấy dầu và nhanh tay giàn kẹo mỏng ra, rắc mè lên mặt kẹo, khi kẹo đang còn nóng.

Làm kẹo hạt điều để dành mời khách - 3

Bước 4: Để 20 phút kẹo hạt điều hơi nguội thì dùng dao cắt miếng to nhỏ tùy thích.

Làm kẹo hạt điều để dành mời khách - 4

Làm kẹo hạt điều để dành mời khách - 5

Làm kẹo hạt điều để dành mời khách - 6

Lưu ý: Nếu kẹo quá nguội thì bạn khó cắt được miếng kẹo vuông vứt vì lúc này kẹo rất giòn.

Làm kẹo hạt điều để dành mời khách - 7

Làm kẹo hạt điều để dành mời khách - 8

Làm kẹo hạt điều để dành mời khách - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với những miếng kẹo hạt điều giòn ngon nhé!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết