Mì bò kiểu mới lạ miệng mà ngon

Ngày 06/10/2015 00:06 AM (GMT+7)

Thay đổi cách chế biến sẽ giúp món mì thịt bò trở nên ngon, lạ miệng hơn.

Nguyên liệu:

- 300g thịt vai bò ngon; 500g xương ống bò; 200g mì

- Gia vị đi kèm: 2 tép tỏi; 20g gừng; 20ml xì dầu; 100g sốt tương ớt đậu nành (mua ở siêu thị) - nếu không có bạn có thể sử dụng một chút sa tế để thay thế (sao cho phù hợp với độ ăn cay của bạn); 20g đường

Mì bò kiểu mới lạ miệng mà ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Tỏi, gừng thái lát.

Mì bò kiểu mới lạ miệng mà ngon - 2

Bước 2: Làm nóng chảo, thêm một nửa chỗ gừng và tỏi vào xào thơm sau đó cho miếng thịt bò vào chiên vàng nâu hai mặt.

Mì bò kiểu mới lạ miệng mà ngon - 3

Mì bò kiểu mới lạ miệng mà ngon - 4

Bước 3: Cho xương bò cùng ít tỏi, gừng còn lại vào đảo trong một chảo, rồi thêm sốt tương ớt vào, thêm ít nước vào chảo, đun sôi lên.

Mì bò kiểu mới lạ miệng mà ngon - 5

Mì bò kiểu mới lạ miệng mà ngon - 6

Sau đó đổ chảo xương bò vào nồi thịt bò, thêm nước (nước làm chìm mặt thịt), xì dầu, đun sôi liu riu. Đun ít nhất 3 tiếng sau đó thêm đường, đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan thì tắt bếp.

Mì bò kiểu mới lạ miệng mà ngon - 7

Mì bò kiểu mới lạ miệng mà ngon - 8

Bước 4: Vớt thịt ra, thái lát sau đó cho thịt trở lại nồi. (Nếu chưa dùng ngay thì bạn có thể cho nồi súp thịt bò này vào tủ lạnh, khi nào nấu thì đem ra dùng).

Mì bò kiểu mới lạ miệng mà ngon - 9

Mì bò kiểu mới lạ miệng mà ngon - 10

Bước 5: Luộc chín rau bắp cải, vớt ra, để ráo.

Mì bò kiểu mới lạ miệng mà ngon - 11

Luộc mì theo hướng dẫn ghi trên bao bì, rồi ngâm vào nước lạnh, vớt ra, để ráo.

Mì bò kiểu mới lạ miệng mà ngon - 12

Cho rau cải, mì ra bát, chan nước dùng thịt bò đã nấu lên rồi thưởng thức nhé!

Mì bò kiểu mới lạ miệng mà ngon - 13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì thịt bò kiểu mới!

Phương Linh (DDC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Với món mỳ kiểu Hàn này sẽ giúp chị em tiết kiệm thời gian một cách tối đa mà vẫn làm vừa lòng các “thực khách” của cả gia đình.

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày