Mứt đậu Hà Lan mê ngay từ lần đầu thưởng thức

Ngày 26/01/2016 11:00 AM (GMT+7)

Mứt đậu Hà Lan thơm bùi, giòn ngon lại lạ miệng khiến câu chuyện đầu xuân thêm thú vị.

Chuẩn bị:

- 300gr đậu Hà Lan tươi hoặc khô (hoặc đóng hộp)

- 150gr đường, muối và nước

Mứt đậu Hà Lan mê ngay từ lần đầu thưởng thức - 1

Tham khảo cách làm mứt đậu Hà Lan dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Đậu Hà Lan rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 30 phút. Sau khi ngâm nước muối, tiếp tục chần đậu Hà Lan qua nước sôi và ngâm trong 5 phút.

Mứt đậu Hà Lan mê ngay từ lần đầu thưởng thức - 2

Bước 2: Vớt đậu Hà Lan ra, để sang rổ cho đậu ráo nước.

Mứt đậu Hà Lan mê ngay từ lần đầu thưởng thức - 3

Bước 3: Tiếp theo, cho đậu vào âu phù hợp và ướp đường trong 2-3 tiếng, cho đường ngấm kỹ vào trong đậu.

Mứt đậu Hà Lan mê ngay từ lần đầu thưởng thức - 4

Mứt đậu Hà Lan mê ngay từ lần đầu thưởng thức - 5

Bước 4: Sau thời gian ướp đường, bắt đầu sên thành mứt. Cho đậu và hỗn hợp đường đã tan chảy vào trong chảo đặt lên bếp và sên, đến khi nước đường sôi thì hạ lửa nhỏ nhất và đảo liên tục để đường kết tinh bột (có thể nhấc chảo lên trên mặt lửa và xóc cho đường nhanh kết tinh và đậu Hà Lan nhanh khô hơn).

Mứt đậu Hà Lan mê ngay từ lần đầu thưởng thức - 6

Bước 5: Đường đã kết tinh bám vào từng hạt đậu Hà Lan tạo thành món mứt đậu Hà Lan thơm ngon, bổ dưỡng. Cho mứt đậu Hà Lan vào rổ để cho mứt được khô hoàn toàn, sau đó bảo quản trong lọ thủy tinh kín.

Mứt đậu Hà Lan mê ngay từ lần đầu thưởng thức - 7

Mứt đậu Hà Lan mê ngay từ lần đầu thưởng thức - 8

Mứt đậu Hà Lan mê ngay từ lần đầu thưởng thức - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt đậu Hà Lan!

Thùy Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm mứt Tết