Thưởng thức đùi gà rút xương hấp

Ngày 06/01/2016 17:23 PM (GMT+7)

Món đùi gà rút xương hấp rồi ngâm rượu vô cùng lạ miệng lại rất thơm ngon, chắc chắn nếu thử một lần bạn sẽ nhớ mãi.

Nguyên liệu:

- 2 đùi gà lớn, khoảng 300g

- 300ml nước; 80ml nước rượu nấu ăn; 20ml tương ngọt; 30g hành lá; 3-4 lát gừng; 3 cánh hoa hồi; 20g đường; 1.5g muối; 1 ít câu kỳ tử

Thưởng thức đùi gà rút xương hấp - 1

Cách làm:

Bước 1: Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương rồi đem ướp với muối trong 10 phút.

Thưởng thức đùi gà rút xương hấp - 2

Thưởng thức đùi gà rút xương hấp - 3

Bước 2: Cho nước vào một nồi, cho hành, gừng, hoa hồi, đường vào rồi đun sôi trong 10 phút.

Thưởng thức đùi gà rút xương hấp - 4

Sau đó, cho hỗn hợp nước ra bát để nguội. Thêm rượu nấu ăn vào bát nước.

Thưởng thức đùi gà rút xương hấp - 5

Bước 3: Để miếng thịt gà lên giấy bạc rồi cuộn lại. Lưu ý cuộn mặt da gà ra bên ngoài. Sau đó cho thịt gà vào nồi nước xôi hấp trong 12 phút.

Thưởng thức đùi gà rút xương hấp - 6

Thưởng thức đùi gà rút xương hấp - 7

Thưởng thức đùi gà rút xương hấp - 8

Bước 4: Sau đó, cho thịt gà ra, để nguội trong 5 phút. Mở giấy bạc ra, thái thịt gà thành các khoanh có độ dày 2cm.

Thưởng thức đùi gà rút xương hấp - 9

Bước 5: Cho thịt gà vào bát nước rượu cùng hạt câu kỳ tử ngâm trong 3 tiếng. Ngon nhất là để qua đêm trong tủ lạnh.

Thưởng thức đùi gà rút xương hấp - 10

Sau đó, vớt gà ra, để ráo rồi thưởng thức!

Thưởng thức đùi gà rút xương hấp - 11

Thưởng thức đùi gà rút xương hấp - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm đùi gà rút xương hấp!

Liên Hoa (DDC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày