Trứng xì dầu đơn giản kiểu Hàn

Ngày 25/03/2015 19:09 PM (GMT+7)

Món trứng luộc chấm với loại xì dầu tự chế đặc biệt này sẽ đem lại cảm giác mới lạ khi thưởng thức.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay trên bàn ăn món trứng xì dầu thơm ngon. Tham khảo cách làm trứng xì dầu dưới đây.

Nguyên liệu:

- 7 quả trứng gà (nếu trứng để tủ lạnh thì cho trứng ra ngoài để từ 1-2 tiếng)

- 10ml giấm trắng; 4 con cá cơm khô to; ½ củ hành tây cỡ trung bình, thái lát mỏng; 1 tép tỏi lớn, băm nhỏ; 1 quả ớt xanh, băm nhỏ (tùy ý); 50ml xì dầu; 240ml nước

Trứng xì dầu đơn giản kiểu Hàn - 1

Cách làm:

Bước 1: Đem luộc trứng với nước và giấm. Trứng chín, ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút cho dễ bóc vỏ. Bóc vỏ.

Trứng xì dầu đơn giản kiểu Hàn - 2

Trứng xì dầu đơn giản kiểu Hàn - 3

Bước 2: Đun nóng chảo trên lửa vừa, thêm cá cơm và khuấy đều trong 2 phút cho đến khi cá cơm có màu nâu. Sau đó thêm tỏi, hành tây, hạt tiêu và ớt xanh vào, đảo trong 1 phút. Sau đó thêm nước và xì dầu. Đậy vung, đun từ 10-12 phút.

Trứng xì dầu đơn giản kiểu Hàn - 4

Bước 3: Lọc hỗn hợp vừa đun, chỉ lấy phần nước. Để nước dùng nguội.

Trứng xì dầu đơn giản kiểu Hàn - 5

Khi ăn, cắt quả đôi mỗi quả trứng, để trứng vào trong một bát nông, sau đó, đổ nước xì dầu lên trên rồi thưởng thức với cơm cũng rất ngon. Cách làm trứng xì dầu thực sự đơn giản đúng không?

Trứng xì dầu đơn giản kiểu Hàn - 6

Nếu chưa dùng đến, bạn có thể cho quả trứng luộc và nước xì dầu này vào trong một lọ thủy tinh, đặt vào bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong 1 tuần.

Trứng xì dầu đơn giản kiểu Hàn - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm trứng xì dầu!

Như Lan (Maang C)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon Hàn Quốc