Tự làm bánh phở cuốn ngon như ngoài tiệm

Ngày 04/05/2016 08:41 AM (GMT+7)

Ngay tại nhà, chị em cũng có thể làm được bánh phở cuốn vừa ngon lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nguyên liệu:

Làm bánh (lá) phở cuốn:

- 250 gr bột gạo tẻ

- 55 gr bột năng, 20 gr tinh bột bắp

- 1/2 muỗng cà phê muối, 15 ml dầu ăn, 730 ml nước lạnh

Phần nguyên liệu cuốn phở: Tôm hấp, rau thơm đủ loại, xà lách và bún tươi.

Tham khảo cách làm bánh phở cuốn dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Cho tất cả 3 loại bột vào âu to, sau đó đổ nước lạnh vào hòa tan, để 1-2 tiếng cho bột lắng xuống.

Tự làm bánh phở cuốn ngon như ngoài tiệm - 1

Tự làm bánh phở cuốn ngon như ngoài tiệm - 2

Bạn làm dấu vạch nước trước, rồi đổ từ từ nước trong ra, đổ nước lạnh vào đúng vạch nước cũ. Bạn làm 2-3 lần như thế nhé (cách này giúp lá phở cuốn không những dai mịn mà còn trắng thơm nữa). Bây giờ thì bạn cho muối và dầu vào hòa tan với nước bột gạo.

Tự làm bánh phở cuốn ngon như ngoài tiệm - 3

Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho khay hay dĩa vào xửng hấp trước 2 phút cho khay nóng. Sau đó, đổ 1 lớp nước bột gạo vào đậy nắp hấp 5 phút là bánh phở chín.

Tự làm bánh phở cuốn ngon như ngoài tiệm - 4

Tự làm bánh phở cuốn ngon như ngoài tiệm - 5

Lấy khay bánh ra để nguội bạn mới lấy bánh phở ra khỏi khay. Cứ tiếp tục cho khay vào làm nóng rồi tiếp tục đổ bánh cho hết phần bột còn lại.

Tự làm bánh phở cuốn ngon như ngoài tiệm - 6

Như vậy, bánh phở để cuốn đã làm xong, bạn chỉ việc cuốn với thịt bò hoặc tôm hay nguyên liệu tùy ý để thưởng thức!

Tự làm bánh phở cuốn ngon như ngoài tiệm - 7

Cho bún, xà lách, rau thơm và tôm vào bánh phở cuốn, cuốn tròn lại là xong.

Tự làm bánh phở cuốn ngon như ngoài tiệm - 8

Phở cuốn cho ra đĩa, chấm với nước mắm chua ngọt rất ngon, hợp với bữa ăn ngày hè.

Tự làm bánh phở cuốn ngon như ngoài tiệm - 9

Tự làm bánh phở cuốn ngon như ngoài tiệm - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh phở cuốn tươi ngon nhé!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thực phẩm sạch