Tự làm pate gan heo tại nhà vừa ngon vừa sạch

Ngày 30/09/2016 08:40 AM (GMT+7)

Pate gan heo tự làm không những thơm ngon, hấp dẫn mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

1 miếng gan heo khoảng 300-350 gr

- 100 gr thịt heo ba chỉ không da xay nhuyễn

- 3 muỗng canh dầu ăn (muỗng ăn phở), 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 củ hành tây thái nhỏ

- 100 ml sữa tươi không đường

- 2 củ hành tím khô thái nhỏ, 1 muỗng cà phê đầy tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột nêm

- 2 lá nguyệt quế (nếu có); 1 lá chanh thái thái nhỏ

- 70 gr bơ

Tự làm pate gan heo tại nhà vừa ngon vừa sạch - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM PATE GAN HEO

Bước 1: Gan heo rửa sạch, loại bỏ mỡ gân, thái miếng to. Ngâm gan vào sữa 30 phút.

Tự làm pate gan heo tại nhà vừa ngon vừa sạch - 2

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng cho hành tây, hành khô, lá nguyệt quế, lá chanh vào xào 2 phút cho thơm.

Sau đó cho thịt heo xay và gan heo vào xào thơm. Cuối cùng cho rượu và các gia vị vào xào lửa vừa cho đến khi gan heo vừa chín là tắt bếp. Gắp bỏ lá nguyệt quế.

Tự làm pate gan heo tại nhà vừa ngon vừa sạch - 3

Tự làm pate gan heo tại nhà vừa ngon vừa sạch - 4

Tự làm pate gan heo tại nhà vừa ngon vừa sạch - 5

Bước 3: Cho gan heo vào máy với bơ, xay nhuyễn.

Tự làm pate gan heo tại nhà vừa ngon vừa sạch - 6

Đổ hỗn hợp này vào tô hay khuôn, lấy giấy bạc bọc miệng khuôn cho vào lò nướng 15 phút ở nhiệt độ 190 độ C.

Bạn có thể hấp thời gian 15 phút. Sau khi nướng hoặc hấp xong pate đang còn nóng, cho 1 muỗng canh bơ vào, bơ tan ra phủ mặt pate nhìn đẹp hơn.

Tự làm pate gan heo tại nhà vừa ngon vừa sạch - 7

Khi pate gan heo nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Tự làm pate gan heo tại nhà vừa ngon vừa sạch - 8

Tự làm pate gan heo tại nhà vừa ngon vừa sạch - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm pate gan heo!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày