Tự làm trà sữa trân châu để lâu không cứng

Ngày 16/03/2016 10:42 AM (GMT+7)

Thưởng thức trà sữa với những viên trân châu vị cacao dẻo mịn, không hề cứng đảm bảo ai cũng mê vì hấp dẫn.

Nguyên liệu:

30 gr bột nếp, 55 gr bột năng

- 80-100 ml nước đang sôi, 20 gr bột cacao, 10 gr đường, 50 gr đường nâu để trong một bát.

- Phần trà sữa 2 gói trà lipton (vị tùy ý), 2 muỗng canh sữa đặc, 80 ml nước sôi, 1 muỗng canh đường, 100 ml sữa tươi không đường, 1/2 chén đá nhỏ

Tự làm trà sữa trân châu để lâu không cứng - 1

Tham khảo cách làm trà sữa trân châu dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Bột năng, bột nếp, cacao và đường cho hết vào tô trộn chung.

Tự làm trà sữa trân châu để lâu không cứng - 2

Sau đó cho từ từ nước đang sôi vào hỗn hợp bột, dùng đũa khuấy sơ, rồi mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo không dính tay.

Tự làm trà sữa trân châu để lâu không cứng - 3

Vo viên thành các viên tròn nhỏ.

Tự làm trà sữa trân châu để lâu không cứng - 4

Bước 2: Nấu 1 nồi nước, nước sôi cho các viên trân châu cacao vào luộc. Khi thấy các viên trân châu nổi lên bạn vẫn tiếp tục luộc thêm 5 phút nữa, rồi vớt ra cho ngay vào tô đường nâu để sẵn (cách này giúp các viên trân châu bóng đẹp và thấm vị).

Tự làm trà sữa trân châu để lâu không cứng - 5

Tự làm trà sữa trân châu để lâu không cứng - 6

Bước 3: Cho 2 gói trà vào ly, cho nước sôi vào sau đó là sữa đặc để 1 lúc cho trà ra màu. Vớt bỏ gói trà. Bây giờ bạn cho đường vào hòa chung. Cho trà sữa vào bình cùng ít đá lắc mạnh cho sữa lên bột.

Tự làm trà sữa trân châu để lâu không cứng - 7

Tự làm trà sữa trân châu để lâu không cứng - 8

Tự làm trà sữa trân châu để lâu không cứng - 9

Trân châu cho ra ly, đổ trà sữa vào là hoàn tất. 

Tự làm trà sữa trân châu để lâu không cứng - 10

Tự làm trà sữa trân châu để lâu không cứng - 11

Chỉ qua vài bước vô cùng đơn giản bạn đã có ngay 1 ly trà sữa trân châu mềm mại thơm ngon rồi! Nếu thích lạnh, bạn bỏ thêm đá vào uống nhé!

Tự làm trà sữa trân châu để lâu không cứng - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm trà sữa trân châu!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm trân châu