Hai tỉ phú Việt Nam lọt danh sách những người giàu nhất thế giới

Sự kiện:

Thời sự

|

Tin tức 24h

Danh sách những người giàu nhất thế giới vừa được tạp chí Forbes danh tiếng công bố có tên hai vị tỷ phú của Việt Nam là ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo.

Với số tài sản trị giá 2,4 tỷ USD, tăng 200 triệu USD so với năm ngoái, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup xếp thứ 867 trong danh sách những người giàu nhất thế giới năm nay.

Năm 2017 cũng đánh dấu là năm thứ 5 liên tiếp ông Phạm Nhật Vượng xuất hiện trong danh sách này.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet Air lần đầu tiên được vinh danh cho trong danh sách trên. Bà xếp ở vị trí thứ 1.678 với số tài sản 1,2 tỷ USD.

 hai ti phu viet nam lot danh sach nhung nguoi giau nhat the gioi - 1

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Phạm Nhật Vượng có tên trong danh sách những người giàu nhất thế giới năm nay

Bà được tạp chí Forbes mô tả là nữ tỷ phú tự lập đầu tiên của Việt Nam đã đưa hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air niêm yết sàn chứng khoán vào ngày 28/2/2017.

Đứng đầu danh sách này là nhà đồng sáng lập Microsoft, ông Bill Gates. Tài sản của ông Gates hiện là 86 tỷ USD, tăng 11 tỷ USD so với năm ngoái.

Theo sau Bill Gates là nhà đầu tư, doanh nhân và nhà từ thiện Warren Buffett với tài sản trị giá 75,6 tỷ USD. Giám đốc điều hành của người khổng lồ Amazon Jeff Bezos xếp thứ 3 với tổng tài sản 72,8 tỷ USD.

Cũng theo Forbes, tổng số tỷ phú toàn cầu tăng 13% so với năm ngoái, lên đến 2.043 người, đây là mức tăng lớn nhất trong suốt 31 năm qua kể từ khi tạp chí bắt đầu cho ra mắt danh sách những người giàu nhất thế giới.

Tạp chí cho biết thêm: “Danh sách các tỷ phú của Forbes được thực hiện vào ngày 17/2/2017. Chúng tôi định giá tài sản của tỷ phú dựa trên giá trị cổ phiếu của họ trên các sàn chứng khoán, bất động sản sở hữu, tiền mặt, các khoản đầu tư có giá trị và trừ đi số nợ của họ. Chúng tôi đưa ra danh sách cá nhân chứ không phải các gia đình đa thế hệ hưởng chung khối tài sản lớn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cộng gộp cả số tài sản thuộc về vợ/chồng hoặc con của tỷ phú nếu tỷ phú này là người làm nên khối tài sản đó”.

Theo Phan Yến (Tiền Phong)
Tin tức - Nữ sinh đạt điểm 10 tiếng Anh, giành học bổng 600 triệu đồng ước mơ thành doanh nhân

Nữ sinh đạt điểm 10 tiếng Anh, giành học bổng 600 triệu đồng ước mơ thành doanh nhân

“Học để thoát khỏi cái nghèo, học để trở thành doanh nhân, đền đáp công ơn cha mẹ” – đó là lý tưởng của em Trần Bội Yến Nhi, học...
Tin hot - Việt Nam thuộc Top những quốc gia có nhiều doanh nhân nhất

Việt Nam thuộc Top những quốc gia có nhiều doanh nhân nhất

Mới đây, theo nguồn tin tức của Business Insider, Việt Nam được góp mặt trong top 9 những quốc gia có nhiều doanh nhân nhất trên...
Tin tức - Forbes Việt Nam công bố 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất năm 2017

Forbes Việt Nam công bố 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất năm 2017

Lĩnh vực kinh doanh có nhiều gương mặt nữ nổi bật nhất, 20 người và ảnh hưởng của họ có thể thấy rõ từ những công ty có vị trí dẫn...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7