Bếp cảm ứng từ Tiêu chuẩn Châu Âu” & những điều cần lưu ý

Ngày 15/07/2016 16:22 PM (GMT+7)

15 năm trước, bếp cảm ứng từ xuất hiện ở Việt Nam lần đầu tiên và gây ấn tượng với người tiêu dùng thành thị bởi sự mới mẻ trong cả thiết kế và cách sử dụng, tại thời điểm đó gần như chỉ có giới trung lưu sử dụng và các dòng sản phẩm thiết bị nấu nướng đến từ Châu Âu luôn là lựa chọn đáng tin cậy.

Vài năm trở lại đây, chứng kiến sự xuất hiện và quảng cáo rầm rộ của các thương hiệu thiết bị điện gia dụng nhiều đến choáng ngợp. Nằm trong số những dòng sản phẩm bán chạy nhất có lẽ là Bếp Cảm ứng từ “Tiêu chuẩn Châu Âu” với lý do tuyệt đối an toàn cho người sử dụng, một ưu thế hấp dẫn nhất với người tiêu dùng hiện nay. Vậy người tiêu dùng đang kỳ vọng điều gì ở sản phẩm bếp Cảm ứng từ và được hiểu đúng như khái niệm đưa ra?

15 năm trước, bếp Cảm ứng từ xuất hiện ở Việt Nam lần đầu tiên và gây ấn tượng với người tiêu dùng thành thị bởi sự mới mẻ trong cả thiết kế và cách sử dụng, tại thời điểm đó gần như chỉ có giới trung lưu sử dụng và các dòng sản phẩm thiết bị nấu nướng đến từ Châu Âu luôn là lựa chọn đáng tin cậy. Và Fagor, thương hiệu thiết bị gia dụng lớn nhất Tây Ban Nha, là một trong những thương hiệu Châu Âu đầu tiên giới thiệu dòng sản phẩm này tại Việt Nam, Fagor thực sự gây ấn tượng mạnh với giải pháp nấu nướng hiệu quả cùng những tính năng an toàn ngoài sự mong đợi:

Bếp cảm ứng từ Tiêu chuẩn Châu Âu” amp; những điều cần lưu ý - 1

Tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn luôn được phương Tây đặc biệt chú trọng,  và các sản phẩm được sản xuất tại Châu Âu đều đáp ứng các tiêu chí cực kỳ khắt khe an toàn cho người sử dụng. Điều này cũng trả lời cho những câu hỏi về ảnh hưởng tiêu cực của sóng từ lên cơ thể con người. Theo các chuyên gia kỹ thuật thì bếp từ không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nói chung. Các thông số kỹ thuật và tài liệu khoa học về dòng điện mà bếp từ sử dụng trong khi nấu nướng đều cho kết quả là đến cả người có vấn đề về tim mạch cũng chỉ bị ảnh hưởng không đáng kể. Sóng của bếp từ là sóng trung tần, có tần số bức xạ cực thấp, tương đương với tần số của lò vi sóng. Nguyên tắc hoạt động của bếp là: với những cuộn cảm ứng được đặt dưới bề mặt khu vực nấu, bếp sẽ truyền nhiệt lượng chỉ khi mặt bếp tiếp xúc với những vật dụng làm bếp được làm từ chất liệu nhiễm từ, từ đó ngay lập tức truyền nhiệt lượng để bạn đun nấu, làm nóng thức ăn.

Các nhà sản xuất gần như đã tính toán đến tất cả rủi ro xung quanh sản phẩm, mặt kính làm từ vật liệu siêu bền, và lực tác động tương đương một quả bóng sắt nặng 1kg rơi từ độ cao 1m. Với dòng bếp từ cao cấp như Fagor thì bề mặt bếp được làm từ vật liệu gốm thủy tinh cao cấp của hai thương hiệu nổi tiếng là Schott (Đức) và EuroKera (Pháp). Đây là hai thương hiệu uy tín với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất mặt kính và vật liệu công nghệ tiên tiến. Mặt kính của hai thương hiệu có những đặc tính vượt trội như: độ bền cao, khả năng chịu nhiệt lên đến 750oC, bề mặt kính sáng, chống trầy xước, chống bám vết bẩn, không chứa các chất độc hai và thân thiện với môi trường. Với những ưu điểm như trên, chắc chắn người tiêu dùng không còn phải bận tâm về chuyện mặt bếp có bị nứt/vỡ khi đang đun nấu.

Bếp cảm ứng từ Tiêu chuẩn Châu Âu” amp; những điều cần lưu ý - 2

- Nhiệt độ bốc cháy của dầu ăn trên chảo là 300oC và đó cũng là nguyên nhân gây ra những tai nạn ngoài ý muốn. Bộ cảm ứng nhiệt với công nghệ hiện đại của Fagor không cho phép điều này xảy ra, thiết bị sẽ tự động ngắt khi cảm biến được nhiệt lượng trong khỏang 280 - 285oC.

- Bếp hoàn toàn không gây bỏng nên bạn có thể yên tâm thao tác với bề mặt bếp, nhiệt lượng duy nhất phát ra là từ các dụng cụ sử dụng để nấu nướng. Ngoài ra, luôn có cảnh báo bất cứ khi nào vùng nấu vẫn còn dư nhiệt đủ để gây bỏng.

- 4’48s là thời gian đun sôi 2 lít nước, tiết kiệm thời gian và năng lượng chỉ còn 50% so với bếp gas. Các thiết bị chuẩn Châu Âu và Fagor tất nhiên không thể thiếu nhãn năng lượng ở mức A+ trở lên như một sự minh chứng cho những nỗ lực công nghệ của mình, nói đến “Tiêu Chuẩn Châu Âu”, cả thế giới đều phải chấp nhận là bộ tiêu chuẩn cao nhất hiện nay.

Thị trường ngày nay tràn ngập vô số mặt hàng thiết bị bếp trôi nổi và không rõ nguồn gốc xuất xứ, những sản phẩm này thậm chí còn không đáp ứng những tiêu chuẩn an toàn nhất định. Thiết bị ngày càng hiện đại đòi hỏi chúng ta phải hiểu nhiều hơn về sản phẩm, hãy tìm hiểu trước khi ra quyết định mua hàng và hãy là người tiêu dùng thông thái.

Tristar Việt Nam – Độc quyền phân phối và Tiếp thị tại Việt Nam cho thương hiệu Fagor – Tây Ban Nha. Chính thực thông báo thực hiện khuyến mại Lớn SUMMER PROMO – 30%++ cho hầu hết toàn bộ thiết bị .

Thời gian áp dụng từ ngày 20/06/2016 đến ngày 31/08/2016 tại toàn bộ hệ thống Showroom và Đại lý chính thức của Fagor trên toàn quốc.

Mọi thông tin về khuyến mại vui lòng truy cập: http://www.fagor.com.vn/khuyen-mai-summer-promo.php
hoặc Hotline tại Hà Nội: 1900 55 88 85 – Hồ Chí Minh: 08-3844 9665 – Đà Nẵng: 511-3645144/ 511-3645145.

Bếp cảm ứng từ Tiêu chuẩn Châu Âu” amp; những điều cần lưu ý - 3

Nguồn: [Tên nguồn].