Bí quyết “người phụ nữ điểm 10” từ căn bếp mẹ tôi

Ngày 09/12/2015 08:00 AM (GMT+7)

Tôi nghĩ rằng mỗi người phụ nữ đều có bí quyết nấu món ăn ngon của riêng mình. Và tôi đã từng hỏi mẹ, mẹ bảo: “Đầu tiên là tỉ mỉ lựa chọn nguyên liệu tốt, thứ hai là đặt tình cảm, sự thấu hiểu các thành viên trong gia đình vào từng món ăn.”

Hương vị của những món ăn mẹ nấu bao giờ cũng khiến tôi nhớ mãi. Còn nhớ ngày xưa, mỗi cuối tuần, mẹ thường làm bánh bí đỏ chiên cho chị em tôi xem như là phần thưởng. Nhớ nhất là những hôm trời lạnh, cầm chiếc bánh nóng hổi trên tay mà thấy sướng run người. Lúc đó, dường như hạnh phúc của một đứa trẻ chỉ gói gọn trong chiếc bánh nhỏ bùi bùi, ngọt ngọt. Tôi cũng thường lẽo đẽo theo mẹ để học làm bánh. Mẹ dặn lấy một nắm bột mì, trộn đều với bí đỏ hấp chín tán nhuyễn rồi dùng tay ấn dẹt tạo thành một hình tròn phẳng, cho một thìa hỗn hợp đường, lạc vào làm nhân, bọc bột xung quanh lại và viên cho tròn; đun nóng chảo dầu rồi cho bánh vào chiên cho đến khi hai mặt bánh chuyển màu vàng ruộm là được.

Bí quyết “người phụ nữ điểm 10” từ căn bếp mẹ tôi - 1

Mẹ thường nhắc nhở: “Khi cuộc sống khấm khá hơn, các con sẽ có điều kiện được ăn ngon mặc đẹp. Nhưng đừng bao giờ quên bảo vệ sức khỏe của gia đình mình với những bữa cơm nhà chất lượng và thắm đượm tình yêu thương. Bằng chính sự tỉ mỉ trong lựa chọn nguyên liệu, bằng tình yêu thương gửi gắm trong từng món ăn, con sẽ trở thành người phụ nữ ‘chuẩn 10’ trong mắt người thân.” Không chỉ riêng món bánh bí đỏ mà hầu như món ăn nào mẹ làm cũng đều ngon cả. Tôi nhớ mãi món cơm chiên trứng mẹ làm trong những đêm anh cả thức khuya học bài. Có ai bảo cơm chiên là đặc sản đâu bởi hầu hết những người phụ nữ đều biết cách chế biến món này. Dù giản đơn nhưng mùi thơm ngào ngạt của chảo dầu phi hành hoà quyện vị béo của trứng và vị ngọt bùi của hạt gạo làng quê đã đủ để cơm chiên trở thành món “đặc sản nhà mình”.

Qua sự chăm chút trong từng món ăn mẹ làm, tôi hiểu được rằng người phụ nữ đảm nhận nhiệm vụ nấu nướng bao giờ cũng có những đòi hỏi khắt khe khi lựa chọn “một người bạn đồng hành”. Nhất là vì anh em nhà tôi đứa nào cũng thích những món chiên nên mẹ chọn dầu ăn rất kĩ lưỡng. Mẹ bảo: “Mỗi nhà có một gu ăn uống riêng, nhưng riêng nhà mình thì dầu ăn Neptune đều “chiều” tốt hết!” Chính vì vậy, sự hiện diện của dầu ăn Neptune giống như một người bạn thân thiết, nhẫn nại và thấu hiểu, song hành cùng mẹ tôi chăm chút cho những bữa cơm gia đình vào những năm gian khó.

Đến khi lớn lên, được làm chủ căn bếp trong gia đình nhỏ của mình, tôi hiểu rằng việc nấu những bữa cơm vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe mỗi thành viên là một bài toán khó. Nhưng thật may mắn vì nhờ có sự đồng hành của Neptune, tôi cảm thấy mình tự tin hơn trong nấu nướng. Tôi thoải mái sáng tạo ra những món ăn theo cách riêng của mình. Cũng như mẹ ngày xưa, tôi tiếp tục chiều lòng các con bằng những món chiên xào hấp dẫn. Nhờ có bí quyết từ căn bếp của mẹ và sự tiện lợi mà Neptune Gold – một sản phẩm cải tiến của Neptune phối hợp 3 thành phần dầu thực vật cao cấp (dầu gạo, hướng dương, đậu nành), tôi luôn an tâm rằng cả nhà được thưởng thức những bữa ăn ngon và đảm bảo sức khỏe.

Bí quyết “người phụ nữ điểm 10” từ căn bếp mẹ tôi - 2

Cũng phải nói rằng thế hệ dầu ăn mới Neptune Gold luôn gợi nhớ trong tôi những kỷ niệm khó quên về căn bếp của mẹ, những bữa cơm gia đình ấm cúng và đầy yêu thương. Chẳng cần tìm đâu xa một bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình, tôi đã và đang học mẹ cách làm nên những bữa cơm mang tên “yêu thương” từ chính căn bếp nhà mình.

Chia sẻ từ chị Lê Thanh Xuân, Trưởng phòng Nhân sự Công ty Green Horizons

20 năm đồng hành cùng bữa cơm gia đình Việt

Bếp là nơi hàng ngày những người phụ nữ như bà tôi, mẹ tôi và cả tôi thắp lên ngọn lửa tình thân cho gia đình. Một ngày, cô con gái nhỏ nói với tôi rằng: “Mẹ ơi, hôm nay con sẽ làm món cơm chiên trứng thơm ngon mà mẹ hay nấu cho chúng con, mẹ nhé!”, tôi cảm thấy mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất thế gian. Cảm ơn Neptune về 20 năm đồng hành cùng bữa cơm gia đình Việt với những cải tiến đột phá đã và đang giúp cho những người phụ nữ như tôi hay tương lai là con gái tôi duy trì được hạnh phúc gia đình mình.

Chị Hoa Thắm (Hội Phụ nữ Tỉnh Vĩnh Phúc)

Chị Hà Đỗ (một trong những người quản trị tích cực của trang Food Fascination trên Facebook) chia sẻ: “Tôi cảm thấy hạnh phúc khi mang đến nguồn cảm hứng nấu nướng cho nhiều người khác. Tôi luôn khuyến khích phụ nữ trẻ khám phá niềm vui khi nấu nướng tại nhà, học cách chăm chút từng khâu trong quá trình nấu ăn.” Khi được hỏi về nguồn cảm hứng nào giúp chị yêu thích công việc nấu ăn, chị chia sẻ: “Có lẽ, nguồn cảm hứng nấu ăn đó xuất phát từ tình cảm đối với những người thương yêu. Vì có hai con nhỏ nên tôi luôn kỹ lưỡng trong lựa chọn nguyên liệu, chăm chút khi thực hiện các món ăn. Ví dụ, mọi người thường lo ngại món quẩy chiên ngậm dầu, hơi ngấy. Nhưng theo tôi, đó chỉ là khi bạn không chọn được loại dầu phù hợp. Riêng tôi, tôi thường dùng Neptune Gold - loại dầu ăn được kết hợp từ 3 thành phần dầu thực vật cao cấp là dầu đậu nành, dầu hướng dương và dầu gạo. Với ưu điểm có nhiệt độ bốc khói cao của dầu gạo, Nenptune Gold rất an toàn cho các món chiên xào. Đó là một trong những bí quyết chọn đúng nguyên liệu nấu ăn đơn giản nhưng vô cùng cần thiết cho món ăn ngon, cả gia đình luôn vui khỏe. Điều đó đã tiếp thêm nguồn cảm hứng để tôi nấu ăn mỗi ngày, và chia sẻ đến nhiều người khác.”

Chị Hà Đỗ (Quản trị của trang Food Fascination)

Nguồn: [Tên nguồn].