Học mẹ Nhật cách chọn nấm tốt cho gia đình

Ngày 10/12/2015 08:00 AM (GMT+7)

Phụ nữ Nhật có vóc dáng thanh mảnh, “trẻ mãi không già” bởi chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh, trong đó nấm là ưu tiên hàng đầu. Cùng học hỏi các mẹ Nhật để chọn được nấm tươi ngon và an toàn nhé.

Chọn sản phẩm tươi, ngon

Theo tác giả cuốn “Phụ nữ Nhật không già và béo” siêu thị luôn Nhật luôn cung cấp đồ tươi. Các mẹ Việt cũng có thể khéo léo lựa chọn cho bữa cơm gia đình loại nấm tươi ngon, bằng các cách sau đây nhé:

Về hình thức các mẹ nên lựa chọn nấm nhìn tươi mới, có mùi thơm, được hút chân không, cầm chắc tay… Tránh chọn những gói nấm có mũ nở quá to (với nấm Thủy tiên, nấm Kim châm), thân nấm bị dập nát, có mùi hôi hoặc rỉ nước nhờn. Như vậy, chất lượng nấm không những cao hơn mà thời gian sử dụng nấm cũng lâu hơn.

Học mẹ Nhật cách chọn nấm tốt cho gia đình - 1

Các mẹ cũng lưu ý, khi nấm bị tách gốc, bở ra, bị nhũn đó là lúc nấm bắt đầu phân hủy, chúng ta không nên mua / sử dụng nữa bởi những sản phẩm bị hỏng luôn xuất hiện các vi khuẩn gây bệnh và các kí sinh trùng nguy hiểm.

Nói không với sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Một bí quyết mà các bà nội trợ thông thái nên áp dụng, đó là khi mua bất cứ sản phẩm nào cũng cần xem kĩ thông tin về hạn sử dụng và nguồn gốc xuất xứ. Với những sản phẩm nhập khẩu, ngoài logo đơn vị phân phối các mẹ có thể dựa vào mã vạch để truy nguyên nguồn gốc xuất xứ. Ví dụ nấm Thủy tiên Nhật Bản có mã vạch 450 đến 459 và 490 đến 499, nấm Kim châm Hàn Quốc có mã vạch 880, từ 690 đến 695 là mã vạch Trung Quốc.

Học mẹ Nhật cách chọn nấm tốt cho gia đình - 2

Nấm có mã vạch từ 690 đến 695 có xuất xứ từ Trung Quốc

Các chuyên gia cũng khuyến khích rằng, nên sử dụng nấm ngay sau khi mua hoặc bảo quản nấm tươi trong điều kiện từ 1-5 độ C để nấm được tươi ngon và có lợi nhất cho sức khỏe.

Chọn thương hiệu uy tín

Có một thực tế đáng quan ngại là hiện nay hàng hóa Trung Quốc kém chất lượng, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người tiêu dùng đang tràn ngập thị trường. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, bí quyết của các mẹ Nhật là chỉ chọn sản phẩm từ các thương hiệu có uy tín và nấm Hokto luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Nấm Hokto Nhật Bản được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tự động, trong môi trường hoàn toàn vô trùng và tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về vệ sinh thực phẩm… nên đảm bảo an toàn chất lượng và độ tươi sạch của nấm.           

Học mẹ Nhật cách chọn nấm tốt cho gia đình - 3

Nấm Hokto được bọc trong túi nhựa PP- nhựa dễ phân hủy  thân thiện với môi trường

Với 31 nhà máy sản xuất nấm Hokto trên toàn nước Nhật nhưng tổng sản lượng xuất khẩu chỉ khoảng 7% còn lại là thị trường nội địa tiêu thụ dễ dàng nhận thấy lượng tiêu thụ và tin dùng nấm Hokto của các mẹ Nhật “khủng” như thế nào.

Hiện tại, thị trường Việt Nam có 2 loại nấm Hokto là nấm Thủy tiên nâu (Bunashimeji) và nấm Thủy tiên trắng (Bunapi). Nấm Thủy tiên được trồng thành từng cụm, mỗi cụm có trọng lượng từ 100 – 150gram. Nấm có thân màu trắng gắn vào mũ nấm hình tròn.

Học mẹ Nhật cách chọn nấm tốt cho gia đình - 4

Nấm Thủy tiên Nhật Bản sạch, an toàn không cần rửa trước khi chế biến

Tin vui cho các mẹ Việt là hiện tại nấm thủy tiên Hokto Nhật Bản đã được phân phối chính thức tại Việt Nam thông qua NPP Biovegi Việt Nam, nấm thủy tiên Hokto đã có mặt tại hầu hết các siêu thị lớn, cửa hàng rau sạch, chợ truyền thống của Hà Nội. Đặc biệt với nấm Thủy tiên Hokto rất sạch và an toàn, bạn chỉ cần cắt một ít gốc mà không cần rửa trước khi chế biến nhé.

Nguồn: [Tên nguồn].