Ruốc tôm sú – bí quyết chăm con của các bà mẹ hiện đại

Ngày 17/12/2015 10:00 AM (GMT+7)

Gần đây, rất nhiều bà mẹ đang rỉ tai nhau về món “ruốc tôm sú” và xem đây như một mẹo nhỏ, vừa dỗ trẻ biếng ăn, vừa bổ sung thêm một lượng lớn DHA, giúp trẻ sáng mắt, phát triển não bộ và tăng cường khả năng miễn dịch.

“Trong 12 con tôm sú có chứa tới 96mg DHA, gấp 5 lần lượng DHA có trong một quả trứng gà và bằng ½ Cua hấp khối lượng 100g” – một chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ. Cũng bởi đặc tính giàu DHA của tôm sú, rất nhiều bà mẹ đã đưa loại hải sản này vào thực đơn cho trẻ. Trong đó, phải kể đến món ruốc tôm sú. Từng sợi ruốc tôm sú bông tơi, hồng nhẹ mịn màng phủ trên những hạt cơm trắng dẻo, nóng hôi hổi sẽ “dỗ dành” vị giác của trẻ. Vị ngọt thanh tự nhiên của tôm, vị đậm đà rất vừa phải của nước mắm chắt cực kỳ phù hợp với khẩu vị vốn vô cùng nhạy cảm của trẻ.

Ruốc tôm sú – bí quyết chăm con của các bà mẹ hiện đại - 1

Ruốc tôm sú Cát Hải được chế biến cầu kỳ giầu dinh dưỡng

Nhưng không phải bà mẹ nào cũng đủ thời gian và đủ kiên nhẫn để làm ra được món Ruốc tôm sú chuẩn. “Dù là một món ăn đơn giản nhưng kỹ thuật chế biến Ruốc tôm sú lại vô cùng tỉ mỉ, cầu kỳ. Từ khâu chọn nguyên liệu cho đến từng công đoạn thực hiện” – Chị Hương, bà chủ thương hiệu Hải sản Phúc Dương, nổi tiếng với món Ruốc tôm sú thơm ngon đúng điệu cho biết.

Tìm hiểu thêm thì được biết, Hải sản Phúc Dương từ lâu đã trở thành một địa chỉ quen thuộc cho các bà mẹ khi muốn bổ sung thêm món “Ruốc tôm sú” trong khẩu phần ăn của con mình.

Để món Ruốc tôm sú đạt chuẩn, khâu đầu tiên, khâu chọn nguyên liệu phải thực sự được chú trọng. Tại một đất nước có tới 28 vùng biển như Việt Nam thì không khó để thu mua được tôm sú tươi ngon. Nhưng ngon nhất thường là tôm ở Cát Hải, Hải Phòng. Ở đây tôm được thả với mật độ khá thưa (0,5 - 2 con/m2) ở diện tích đầm rộng lớn 10- 20ha. Đầm ngay sát biển. Tôm hoàn toàn được sinh trưởng tự nhiên, ăn phù du của biển trôi vào nên thịt tôm chắc, dai và ngọt hơn tôm ở nhiều vùng khác. Đặc biệt, không sử dụng kháng sinh và thuốc kích thích tăng trưởng cho tôm nên chất lượng tôm cực kỳ an toàn.

Ruốc tôm sú – bí quyết chăm con của các bà mẹ hiện đại - 2

Sau khi tôm sú tươi sống được chọn lựa cẩn thận sẽ được đem hấp chín tới để bóc vỏ và tiến hành giã. Giã tôm phải giã hơi dập theo chiều ngang của thân tôm để tách dần được từng sợi thịt tôm ra mà không làm tôm bị nát.  Kế đó mới đem sao tôm trên bếp lửa, trong khi nêm thêm gia vị và dầu gấc, dầu oliu cho tôm để tăng thêm lượng DHA cho món Ruốc tôm sú.

Có sự tận tâm của chị Hương, món Ruốc tôm sú của Hải sản Phúc Dương chưa bao giờ làm thất vọng các bà mẹ kỹ tính và giàu tình yêu thương dành cho con.

Chị Lan – một “bà mẹ bỉm sữa” cho biết: “Cậu con giai 4 tuổi nhà mình kén ăn lắm nhưng lại rất ghiền món Ruốc tôm sú, mà phải là của Hải sản Phúc Dương cơ. Mua ở nơi khác cháu phát hiện ra ngay, chê tức thì”.

Chị Phương, một khách hàng quen thuộc của Hải sản Phúc Dương cũng cho biết: “Riết thành quen, hễ muốn cho con ăn Ruốc tôm sú, tôi chỉ đến Hải sản Phúc Dương thôi. Vừa thơm ngon, lại an toàn, sạch sẽ. Yên tâm lắm”.

Mỗi một bà mẹ yêu con đều luôn canh cánh trong lòng mình rất nhiều lo lắng. Làm sao để con ăn được nhiều, ăn an toàn, ăn khỏe mạnh? Ruốc tôm sú của Hải sản Phúc Dương, món ăn đơn giản và nhẹ nhàng nhưng lại là một trong những “tip” hay của các bà mẹ hiện đại.

Ruốc tôm sú – bí quyết chăm con của các bà mẹ hiện đại - 3

Hải sản Phúc Dương nổi tiếng là cơ sở chế biến các món ăn truyền thống từ hải sản cao cấp như ruốc tôm sú, ruốc cá Chim, ruốc cá Bông, Cá Bông kho tam vị, Chả cá Thát lát.

Cửa hàng: 72 Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0985 555 065 / 04. 6278 3168

Website: www.haisanphucduong.vn

Fb: www.facebook.com/haisanphucduong.vn

Hằng Nguyễn.
Nguồn: [Tên nguồn].