Siêu thực phẩm lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Ngày 30/11/2016 10:00 AM (GMT+7)

Sachi (Sachainchi) – tên khoa học là Plukenetia Volubilis, hay còn gọi là Inca Inchi hoặc Inca Nuts, là một giống cây thuộc họ Euphorbiaceae có nguồn gốc từ vùng rừng rậm nhiệt đới Amazon phân bố từ Bolivia tới Mexico nhưng phổ biến nhất là ở Peru, Ecuador và Colombia.

Siêu thực phẩm lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam - 1

Quả Sachi

Cây sẽ dễ dàng phát triển trong vùng có khí hậu ấm, trên độ cao lên tới 1.700m (5500 feet) so với mực nước biển. Các hoa đực nhỏ, có màu trắng, và được sắp xếp thành từng cụm. Hai hoa cái được đặt ở trung tâm của cụm hoa. Quả Sacha Inchi có hình ngôi sao màu xanh lá cây, khi trưởng thành và chín thì quả chuyển sang màu nâu và tạo ra một vỏ bọc nhỏ bên ngoài. Mỗi quả có từ 4 – 6 thùy, mỗi thùy chứa một hạt rộng 15 - 20mm, dày 7 - 8mm và có trọng lượng trung bình 1gr.

Từ ngàn năm trước, trong những nền văn hóa cổ đại, người dân đã sử dụng những hạt Sachi nướng giàu dinh dưỡng và năng lượng trước khi họ bắt đầu một ngày làm việc vất vả để ngăn ngừa các bệnh về xương khớp và bảo vệ tim mạch. Phụ nữ ở các nền văn hóa Inca đã trộn dầu của hạt Sachi với bột để sử dụng như một loại kem duy trì vẻ trẻ trung. Đối với người dân bản địa, Sachi được coi như là “một nguồn sức mạnh của lòng can đảm”.

Siêu thực phẩm lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam - 2

Các thành phần dinh dưỡng của Sachi

Dầu Sachi là 100% dầu tự nhiên nguyên chất, là một trong những nguồn giàu dưỡng chất Omega 3 thực vật trên thế giới, là nguồn phong phú tổng hợp các axid béo thiết yếu (EFAs), là nguồn phong phú của các chất chống oxy hóa tự nhiên Vitamin A và E.

Điều gì khiến Sachi trở thành siêu thực phẩm vượt trội về dinh dưỡng?

Khi nói về những vượt trội của Sachi, đầu tiên phải nói đến thành phần các acid béo thiết yếu mà Sachi có được: Omega 3 chiếm 48 – 54%, Omega 6: 36 – 38%, Omega 9: 7 – 9%.

Tỷ lệ Omega 3 và Omega 6 ở Sacha Inchi còn đạt được tỷ lệ vàng lý tưởng 1,4/1 rất tốt cho sức khỏe của cơ thể. Đây là thành phần vượt trội so với tất cả các loại thực vật khác. Thậm chí, khi so sánh với các hàm lượng ở cá Hồi thì Sacha Inchi có tính vượt trội hơn hẳn và không chứa các chất bảo quản cũng như những tạp chất có hại từ biển.

Chất dinh dưỡng

Sachi

Oliu

Dầu Nành

Dầu hạt lanh

Hướng dương

Ngô

Omega 3

48

1

8,3

3,51g

0

1

Omega 6

35

10

54,5

0,84g

60

58

Omega 9

9

71

0

1,33g

30

0

Protein

33

1,6

28

3,78g

24

0

Acid béo thiết yếu

92

11

36

-

57,9

59

 Bảng so sánh dinh dưỡng của dầu Sachi so với một số loại dầu khác
(Nguồn: http://www.sacha-inchi-oil.com/)

Hàm lượng protein ở Sachi lên tới 24 – 33%. Ngoài ra, Sachi còn chứa một số loại khoáng chất chính: kali (5.563,5ppm), magiê (3210ppm) và canxi (2406ppm).

Chứa 8% Vitamin A, E, acid amin và các chất chống oxy hóa tự nhiên giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể

Hàm lượng dầu Sachi còn chứa Cholesterol – free làm giảm HDL Cholesterol trong máu.

Sachi được biết đến là một Siêu thực phẩm trên thế giới với giá trị dinh dưỡng vượt trội của mình: Sachi vừa là cây nông nghiệp, cây dược liệu, cây lâm nghiệp, cây lấy dầu… Sản phẩm được chế biến từ Sachi rất đa dạng: dầu ăn, thực phẩm, mỹ phẩm,… Qua quá trình nghiên cứu và trồng thử nghiệm, Sachi được đánh giá là rất phù hợp đối với Việt Nam, chính vì vậy Tập đoàn Tâm Hoàng Việt đã chọn cây Sachi là hướng đi riêng của mình để mở rộng đầu tư vào lĩnh vực này.

Công ty cổ phần Sachi Vina đã có kế hoạch tập trung vào việc sản xuất, phát triển cây Sachi tại các tỉnh miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên nhằm xây dựng, phát triển vùng nguyên liệu, ứng dụng công nghệ Nano, công nghệ sinh học và nông nghiệp hữu cơ để chế biến ra những sản phẩm có chất lượng cao, giá thành hợp lý và an toàn cho người sử dụng, phục vụ cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Siêu thực phẩm lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam - 3

Thông tin tham khảo thêm: http://sachiomega369.com/; http://sachainchi.vn/

Đơn vị phân phối: Công ty Cổ phần Sacha Inchi Việt Nam

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01909/2016/XNQC-ATTP

Nguồn: [Tên nguồn].