15 cây xăng phải di dời khỏi nội thành Hà Nội

Báo cáo của Sở Công Thương Hà Nội cho biết, trong số 52 cây xăng mà đoàn công tác liên ngành đã kiểm tra, chỉ có 7 cây xăng đáp ứng đầy đủ các quy định về an toàn giao thông và an toàn phòng chống cháy, nổ.

15 cây xăng khác thuộc diện phải di dời ngay. Ngoài ra, 33 cửa hàng không đảm bảo điều kiện về an toàn giao thông, 34 cửa hàng không đảm bảo điều kiện phòng chống cháy nổ.

Theo Sở Công Thương Hà Nội, đợt kiểm tra 52 cửa hàng ở 10 quận nội thành Hà Nội của các đoàn công tác liên ngành cho thấy hầu hết các cửa hàng đều đảm bảo về mặt hồ sơ giấy tờ liên quan đến việc kinh doanh xăng dầu theo quy định. Tuy nhiên, đối chiếu với các quy chuẩn hiện hành về xây dựng cửa hàng xăng dầu thì đa số các cửa hàng nằm trong khu vực nội thành đều không đảm bảo các quy chuẩn về diện tích (300m2), không đảm bảo khoảng cách an toàn phòng cháy, chữa cháy, an toàn giao thông.

Theo Mai Hương (Dân Việt)
Tin tức - Lính cứu hỏa vật lộn chữa cháy cây xăng

Lính cứu hỏa vật lộn chữa cháy cây xăng

Con số cuối cùng về các chiến sĩ cứu hỏa bị thương trong vụ cháy cây xăng hôm qua là 9 người.
Tin tức - Cây xăng cháy kinh hoàng "bán chui" gần 3 năm

Cây xăng cháy kinh hoàng "bán chui" gần 3 năm

Cây xăng xảy ra vụ cháy xe bồn kinh hoàng ở phố Trần Hưng Đạo - Hà Nội đã bị loại khỏi quy hoạch mạng lưới kinh doanh xăng dầu,...
Tin tức - Vụ cháy cây xăng: Không loại trừ có gian lận!

Vụ cháy cây xăng: Không loại trừ có gian lận!

Cây xăng số 2B Trần Hưng Đạo (Hà Nội) đã vi phạm quy định về giờ nhập xăng khi nhập xăng vào bồn vào giữa trưa (trong khi quy định...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7