6/2 sẽ thực hiện khảo sát học sinh lớp 7 tại TP.HCM

Nội dung khảo sát là kiến thức và năng lực vận dụng của học sinh lớp 7 qua các môn học Ngữ văn, Toán học, Vật lí, Sinh học (chủ yếu thuộc chương trình lớp 7 đến thời điểm khảo sát).

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa cho biết sẽ thực hiện khảo sát học sinh lớp 7 THCS trên địa bàn vào ngày 6/2.

Mục đích nhằm khảo sát kiến thức cơ bản và năng lực vận dụng kiến thức vào thực tiễn cuộc sống của học sinh lớp 7 qua một số môn học trong quá trình thực hiện đổi mới dạy học ở nhà trường phổ thông. Bên cạnh đó là đánh giá mặt bằng chung về tri thức và năng lực học tập, vận dụng của học sinh thành phố ở những lớp đầu cấp THCS qua một số môn học.

 6/2 se thuc hien khao sat hoc sinh lop 7 tai tp.hcm - 1

TP.HCM sẽ tổ chức khảo sát học sinh lớp 7 vào ngày 6/2.

Nội dung khảo sát là kiến thức và năng lực vận dụng của học sinh lớp 7 qua các môn học Ngữ văn, Toán học, Vật lí, Sinh học (chủ yếu thuộc chương trình lớp 7 đến thời điểm khảo sát).

Mỗi học sinh lớp 7 sẽ làm 1 bài kiểm tra trắc nghiệm khách quan gồm 50 câu trong thời gian 90 phút thuộc một trong hai nội dung Ngữ văn - Toán học hoặc Vật lí - Sinh học.

Sở GD – ĐT thành lập Ban chỉ đạo, ban tổ chức cấp thành phố và Hội đồng ra đề khảo sát. Phòng GDĐT thành lập ban tổ chức quận, huyện và hội đồng sao in đề khảo sát.

Phòng GDĐT thông báo kế hoạch khảo sát đến hiệu trưởng các trường THCS công lập trên địa bàn và quy định khoảng số báo danh cho học sinh của mỗi trường. Nhà trường dặn dò học sinh đem theo bút chì và gôm (tẩy) để làm bài khi dự khảo sát.

Theo Tào Nga (Khám Phá)
Tin tức - Đà Lạt: Nữ sinh đột tử trong giờ thể dục

Đà Lạt: Nữ sinh đột tử trong giờ thể dục

Khoảng 10h30 sáng 13/1, khi đang học thể dục, em Huỳnh Thị Trang Nhã, học sinh lớp 8A4, Trường THCS Lam Sơn (Đà Lạt) đột ngột tử...
Tin tức - Trường Mỹ khuyến khích học sinh mang vỏ lon phòng thân

Trường Mỹ khuyến khích học sinh mang vỏ lon phòng thân

Hiệu trưởng một trường thuộc tiểu bang Alabama, Mỹ đã khuyến khích học sinh dự trữ các vỏ lon thực phẩm đóng hộp như lon ngô, lon...
Tin tức - Thông tư 30 và tâm thư của giáo viên tiểu học gửi Bộ trưởng

Thông tư 30 và tâm thư của giáo viên tiểu học gửi Bộ trưởng

Báo điện tử Infonet vừa nhận được tâm thư ngổn ngang nhiều lo lắng của một giáo viên tiểu học gửi Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về những khó...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7