9 trẻ em bị lừa sang Trung Quốc làm thuê

Sự kiện:

An ninh hình sự

Lực lượng biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) vừa phát hiện 9 trẻ em dân tộc H'Mông (ở tỉnh Hà Giang) bị một người Trung Quốc dụ dỗ đưa sang nước này làm thuê.

Tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, Quảng Ninh cho biết ngày 16-3, lực lượng biên phòng đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội TP Móng Cái đã bàn giao 9 em nhỏ bị dụ dỗ sang Trung Quốc về với gia đình.

 9 tre em bi lua sang trung quoc lam thue - 1

Buổi bàn giao 9 trẻ em về địa phương

Theo thông tin của lực lượng biên phòng, vào khoảng 22 giờ ngày 13-3, trong quá trình tuần tra, đội tuần tra của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã phát hiện 9 trẻ em (7 nam, 2 nữ) không có giấy tờ tùy thân đi từ bờ sông biên giới hướng Trung Quốc nhập cảnh trái phép Việt Nam.

Qua điều tra ban đầu, 9 em có độ tuổi từ 13-15 đều là người dân tộc H’Mông tại xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang. Trước đó, vào ngày 2-3, tại Hà Giang, 9 nạn nhân nêu trên nằm trong nhiều trẻ em Việt Nam đã bị đối tượng người Trung Quốc (không rõ tên tuổi) đến tận nhà dụ dỗ đưa sang Trung Quốc làm thuê với tiền công 100 nhân dân tệ/ngày.

 9 tre em bi lua sang trung quoc lam thue - 2

các cháu nhỏ được chăm sóc trước khi bàn giao cho gia đình

Ngay sau đó, đội tuần tra đã đưa các cháu về đồn đồng thời phối hợp cùng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội TP để bảo đảm việc ăn,nghỉ ngơi trước khi trả về gia đình.

Hiện Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã bàn giao hồ sơ vụ việc cho cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang để tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ.

Theo Tr.Đức (Người lao động)
Tin tức - Trực Tết, nhớ học trò: Cô giáo 'xuất khẩu thành thơ'

Trực Tết, nhớ học trò: Cô giáo 'xuất khẩu thành thơ'

Những ngày Tết là thời điểm mọi người dành thời gian cho gia đình, bạn bè người thân. Nhưng với nhiều cô giáo, họ vẫn có cảm giác...
Tin tức - Việt Nam tự sản xuất và sẵn sàng xuất khẩu 10 loại vắc xin

Việt Nam tự sản xuất và sẵn sàng xuất khẩu 10 loại vắc xin

Sau 14 năm chuẩn bị và 2 năm tăng tốc Việt Nam chính thức trở thành quốc gia thứ 39 trên thế giới được công nhận hệ thống quản lý...
Tin tức - “Cánh cửa” xuất khẩu vắc xin đang rộng mở với Việt Nam

“Cánh cửa” xuất khẩu vắc xin đang rộng mở với Việt Nam

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, việc WHO công nhận nước ta là quốc gia đạt chuẩn quốc tế về quản lý và sản xuất vắc xin sẽ...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7