Ấn Độ: 40 ngày một mình đào giếng cho vợ ở nơi khô cằn

Sự kiện:

Thời sự

Bất chấp bị cho là điên, anh Tajne quyết tâm tìm bằng nước nguồn nước ở nơi không ai tin là có nước, để vợ con đỡ khổ nhục.

Trong tình hạn hán nghiêm trọng, nguồn nước khan hiếm, người dân thuộc những tầng lớp thấp của Ấn Độ đang phải chật vật kiếm tìm nguồn nước.

 an do: 40 ngay mot minh dao gieng cho vo o noi kho can - 1

Những người phụ nữ lấy nước ở một cái giếng sắp cạn khô ở Ấn Độ

Do bị khinh miệt và không được phép lấy nước ở một cái giếng gần nhà, anh Tajne đã quyết tâm đào một cái giếng một mình. Đây là công việc cần sự hỗ trợ của 4-5 người.

Tajne là một công nhân nghèo ở làng Kalambeshwar, quận Washim, Ấn Độ thuộc tầng lớp Dalit, giai cấp xã hội bị coi thường nhất tại vùng nông thôn Ấn Độ. Anh đã “tức nước vỡ bờ” vì vợ mình bị sỉ nhục khi đi xin nước. Mặc dù anh chưa bao giờ đào giếng, nhưng anh vẫn quyết tâm dành 6 tiếng mỗi ngày trong 40 ngày liên tiếp cho đến khi tìm được nguồn nước. Không một ai, kể cả gia đình giúp đỡ anh. Mọi người đều nghĩ anh bị điên.

 an do: 40 ngay mot minh dao gieng cho vo o noi kho can - 2

Anh Tajne quyết tâm đào giếng một mình trong suốt 40 ngày

Dân làng không tin anh có thể tìm thấy nước ở một nơi có địa hình núi đá, đặc biệt là khi 3 giếng gần đó đã cạn khô. Họ chế nhạo Tajne nhưng anh vẫn tuyệt đối tập trung vào nhiệm vụ của mình không hề nao núng.

 “Tôi làm vậy vì thấy những người ở giai cấp khác sỉ nhực chúng tôi vì chúng tôi nghèo và chúng tôi thuộc tầng lớp Dalit. Tôi vẫn nhớ vào tháng 3, tôi đã trở về nhà và suýt khóc. Tôi quyết định sẽ không bao giờ đi xin nước từ người khác nữa. Tôi đã đến thị trấn Malegaon và mua dụng cụ. Một tiếng sau tôi bắt đầu đào giếng”, Tajne nói.

Giờ đây, toàn bộ người dân trong làng đều lấy nước từ giếng của anh Tajne, không cần phải phụ thuộc vào nguồn nước của những giai cấp khác.

 an do: 40 ngay mot minh dao gieng cho vo o noi kho can - 3

Giếng sâu 4,6m của anh Tanje đang "cứu sống" dân làng

Tanje chọn vị trí đào giếng theo bản năng, không hề có tính toán khoa học hay thủy văn nào. "Tôi cầu nguyện với Chúa trước khi bắt đầu công việc. Tôi rất biết ơn vì nỗ lực của tôi đã được đền đáp," anh nói.

Tajne không thể bỏ công việc hàng ngày để đào giếng. Vì thế, anh đào giếng khoảng 4 tiếng trước khi đi làm, và 2 tiếng sau khi về nhà, cứ như thế liên tục suốt 40 ngày. “Tôi chỉ muốn mang nước về cho cả làng, để những người Dalit chúng tôi không phải cầu xin nước từ người khác nữa”, người công nhân đang học năm cuối đại học cho biết.

Vợ của anh, Sangita đã rất hối hận vì đã trách anh. “Tôi không hề giúp đỡ chồng cho đến khi anh tìm thấy nguồn nước. Giờ thì cả gia đình, trừ 2 đứa nhỏ, đều giúp đỡ anh mở rộng và đào sâu cái giếng hơn nữa. Nó đang sâu 4,6m và rộng gần 2m. Chúng tôi muốn nó sâu thêm 1,5 m nữa”, cô nói thêm.

 an do: 40 ngay mot minh dao gieng cho vo o noi kho can - 4

Người dân Ấn Độ đang phải đối mặt với đợt nắng nóng và hạn hán kỷ lục khiến hàng trăm người chết

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin tức - Thảm án ở Hải Dương: Chồng đồng ý cho vợ an táng ở quê ngoại

Thảm án ở Hải Dương: Chồng đồng ý cho vợ an táng ở quê ngoại

Trước lời khẩn cầu từ phía bên ngoại, tối 20/4, gia đình nhà anh Nguyễn Mạnh Thế đã đồng ý cho bên thông gia đưa xác chị Huế về...
Tin tức - Choáng với khối tài sản tỷ phú Steve Jobs để lại cho vợ

Choáng với khối tài sản tỷ phú Steve Jobs để lại cho vợ

Tỷ phú công nghệ Steve Jobs sau khi qua đời vào năm 2011 đã để lại cho vợ là bà Laurene Powell Jobs một khối tài sản khổng lồ,...
Tin tức - Trộm két sắt lấy hơn 200 triệu đồng mua xe cho vợ

Trộm két sắt lấy hơn 200 triệu đồng mua xe cho vợ

Qua truy xét, Dũng thừa nhận đã rinh chiếc két sắt mang về đục lấy 200 triệu đồng.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7