Anh: Phát hiện sữa formula có hàm lượng nhôm vượt mức

Các sản phẩm sữa formula của Aptamil, Cow&Gate và Hipp Organic đều được tìm thấy có hàm lượng nhôm vượt quá mức cho phép.

Các nhà nghiên cứu ở trường ĐH Keele, Anh vừa đưa ra cảnh báo, họ đã phát hiện ra trong một số loại sữa của hãng formula được bày bán ở Anh có chứ hàm lượng nhôm vượt gấp 100 lần sữa mẹ và cao gấp 3 lần mức cho phép trong nước máy theo quy định của châu Âu là 200 microgram/lít.

Các sản phẩm sữa bị phát hiện bao gồm Aptamil, Cow&Gate và Hipp Organic. Các nghiên cứu trước đây cho thấy người hấp thụ hàm lượng nhôm quá cao có nguy cơ mắc các bệnh thần kinh, thoái hóa xương, mất trí nhớ… khi về già.

Phát hiện trên là kết quả nghiên cứu của một nhóm nhà khoa học thuộc Đại học Keele được công bố trên tạp chí Nhi khoa BMC sau khi tiến hành kiểm tra 30 loại sữa bột đang bán tại Anh, bao gồm cả sữa dành cho trẻ sơ sinh và trẻ tập đi.

Nghiên cứu trên được thực hiện tiếp sau một nghiên cứu công bố cách đây 3 năm, cũng đề cập những nguy hiểm tiềm tàng của nhôm trong sữa Formula. Giáo sư Chris Exley, đứng đầu nhóm nghiên cứu, cho biết hiện vẫn chưa rõ nhôm "xâm nhập" sữa Formula bằng cách nào và liệu có ảnh hưởng ngay lập tức hay về lâu dài như thế nào với sức khỏe con người.

Các chuyên gia ĐH Keele kêu gọi các nhà sản xuất sữa bột phải lập tức giảm hàm lượng nhôm trong sản phẩm của họ. "Quá nhiều nhôm đang được đưa vào cơ thể trẻ em ở thời điểm mong manh nhất trong cuộc đời chúng - giáo sư Chris Exley thuộc ĐH Keele cảnh báo - Chúng ta vẫn chưa hiểu rõ tác động của nhôm đối với sức khỏe con người".

Theo Linh An (Theo Telegraph) (Khampha.vn)
Tin tức - TQ: Hãng sữa Dumex bị cáo buộc hối lộ bệnh viện

TQ: Hãng sữa Dumex bị cáo buộc hối lộ bệnh viện

Theo CCTV, hãng sữa Dumex của Pháp chi cho mỗi nhân viên y tế 1.600 USD mỗi tháng để bệnh viên ở Trung Quóc sử dụng sản phẩm của...
Mua sắm - Giá cả - Bộ Y tế đề xuất danh mục sữa dành cho trẻ em

Bộ Y tế đề xuất danh mục sữa dành cho trẻ em

Bộ Y tế đang thông báo lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Thông tư ban hành Danh mục sữa và các sản phẩm từ sữa thuộc mặt hàng sữa dành...
Mua sắm - Giá cả - Sữa xách tay “qua mặt” cơ quan chức năng

Sữa xách tay “qua mặt” cơ quan chức năng

Người bán không bày bán công khai sữa xách tay”. Chứng từ hóa đơn được hợp thức hóa bằng các chứng từ khác nên khó để cơ quan chức...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7