Bác sĩ phát thuốc hết hạn cho bệnh nhi

Bệnh viện Nhi đồng TP. Cần Thơ đã có những hình thức kỷ luật đối với những cá nhân để xảy ra vụ việc phát thuốc hết hạn sử dụng cho bệnh nhi.

Ngày 21/8, lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng TP. Cần Thơ cho biết, Hội đồng kỷ luật của bệnh viện đã xử lý các cá nhân để xảy ra vụ phát thuốc hết hạn sử dụng cho bệnh nhi vào ngày 14/8 tại bệnh viện.

Theo đó, hai điều dưỡng trực tiếp phát thuốc cho bệnh nhân là Hồ Thanh Thuận và Nguyễn Thị Phe bị khiển trách, hạ thi đua xuống loại C trong ba tháng.

Lãnh đạo khoa Truyền nhiễm, nơi để xẩy ra sự việc, cũng bị kỷ luật do quản lý không chặt chẽ. Cụ thể, Bác sĩ Thái Thanh Lâm, Trưởng khoa Truyền nhiễm và Bác sĩ Huỳnh Hùng Dũng, Phó khoa, đều chịu hình thức kỷ luật khiển trách, hạ thi đua loại C một tháng.

 bac si phat thuoc het han cho benh nhi - 1

Thuốc bột bù muối nước Hydrite có hạn sử dụng là ngày 1/8/2013.

Ba điều dưỡng khác trong khoa Truyền nhiễm cũng chịu hình thức kỷ luật khiển trách, hạ thi đua loại C một tháng.

Ngoài ra, hội đồng kỷ luật của bệnh viện cũng đề nghị nhắc nhở toàn bệnh viện với dược sĩ Trưởng khoa dược và dược sĩ phụ trách dược lâm sàng của khoa Dược.

Trước đó, ngày 14/8, anh Phan Hữu Thọ (ngụ tại ấp Sậy Niếu A, xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) cho biết: Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ đã dùng thuốc hết hạn sử dụng để điều trị cho con anh bé Phan Ngô Đăng Khoa và hai bệnh nhi khác nằm cùng phòng bệnh đang điều trị tại khoa truyền nhiễm bệnh viện. Đó là loại thuốc bột bù muối nước Hydrite có hạn sử dụng là ngày 1/8/2013.

Ngay sau khi người nhà phát hiện các điều dưỡng đã thu hồi và đổi thuốc mới cho bệnh nhi.

Tin tức - Bộ trưởng Tiến: Sở Y tế Hà Nội hành xử đúngBộ trưởng Tiến: Sở Y tế Hà Nội hành xử đúngLiên quan đến vụ nhân bản xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định, Sở Y tế Hà...
Tin tức - Nhân bản XN: Lá đơn kêu cứu Bí thư thành ủy HNNhân bản XN: Lá đơn kêu cứu Bí thư thành ủy HN3 người tố cáo sai phạm tại BV Đa khoa Hoài Đức và kỹ thuật viên trưởng Phan Thị Oanh (1 trong 10 người vừa bị khởi tố) đã gửi lá...
Mua sắm - Giá cả - TP.HCM bắt và tiêu hủy hơn 2 tạ lòng trâu, bò lậuTP.HCM bắt và tiêu hủy hơn 2 tạ lòng trâu, bò lậuCơ quan chức năng liên ngành quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã bắt giữ và tiêu hủy 228 kg lòng trâu, bò không rõ nguồn gốc.
(Theo Dân Việt)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
tin nhanh, tin tuc moi, tin nong, tin the gioi, tin moi trong ngay, eva, phu nuPhap luatCong anAn ninh hinh suTin nong trong ngay
X
CNT2T3T4T5T6T7