Bác tin vải thiều TQ nhập ngược vào Việt Nam

Trước việc vải Trung Quốc nhập ngược về Việt Nam gây ra nhiều lo ngại, đặc biệt là theo phản ánh vải Trung Quốc ngọt như đường hóa học, ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục BVTV bác bỏ thông tin trên.

Trước việc xuất hiện một số thông tin cho rằng "vải từ Trung Quốc đã xuất hiện trên thị trường Lạng Sơn, được bán nhiều ở các cặp chợ biên giới như: Tân Thanh, Đồng Đăng (huyện Cao Lộc), mỗi ngày gần chục tấn. Vải Trung Quốc quả to, đều, có vị “ngọt như đường hoá học được bán với giá khoảng 7 NDT/kg (gần 25.000 đồng)".

 bac tin vai thieu tq nhap nguoc vao viet nam - 1

Nhiều người dân quan tâm, lo ngại thực hư sự việc trên.

Trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục bảo vệ thực vật, Bộ NNPTNT cho biết, sau khi báo chí đăng tải thông tin, Cục bảo vệ thực vật đã chỉ đạo các đơn vị kiểm dịch ở các cửa khẩu biên giới kết hợp với Cục Quản lý thị trường kiểm tra, xác minh. 

Ông Nguyễn Xuân Hồng khẳng định, không có việc vải Trung Quốc xâm ngược vào thị trường Việt Nam.

“Cho đến thời điểm này chưa phát hiện vải Trung Quốc xuất sang Việt Nam. Các đơn vị đều báo cáo về là không có tình trạng nhập ngược vải thiều sang. Do không có tình trạng đó nên Cục cũng không thể đưa ra cách phân biệt vải thiều Trung Quốc và vải Việt Nam như thế nào”, ông Hồng khẳng định.

Theo Diệu Thùy (Infonet)
Mua sắm - Giá cả - Phần lớn vải thiều ở Hà Nội không... “xịn”

Phần lớn vải thiều ở Hà Nội không... “xịn”

Trưởng phòng NNPNTN huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết, phần lớn vải ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố lớn chỉ là...
Tin tức - Vải thiều đỏ đường, nông dân đỏ mắt

Vải thiều đỏ đường, nông dân đỏ mắt

Những ngày cuối tháng 6, con đường ngang qua huyện Lục Ngạn ngập tràn sắc đỏ, xe chở vải tắc nghẽn cả đường. Nhưng hình ảnh đẹp...
Tin tức - Người Lục Ngạn tất bật mùa vải sấy

Người Lục Ngạn tất bật mùa vải sấy

Vải thiều sấy khô là một trong những mặt hàng chủ lực phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu của người dân Lục Ngạn.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7