Bão số 8: 22 người chết, 7 người mất tích

Sự kiện:

Bão số 8

|

Tin bão 8

Bão số 8 đã làm 22 người chết, 7 người mất tích, các tỉnh Nghệ An, Kon Tum cần tiếp tục đề phòng lũ quét, sạt lở đất.

Ngày 23.9.2013, Văn phòng Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn trung ương cho hay, tính đến nay, bão số 8 đã làm 22 người chết và 7 người mất tích. Số nạn nhân thiệt mạng vì bão số 8 tiếp tục tăng lên 12 người so với ngày trước đó.

Cụ thể, 12 nạn nhân này tăng lên tại: tỉnh Nghệ An có 8 người chết trong đó đã tìm thấy thi thể 4 người mất tích, Hà Tĩnh 2 người, Quảng Bình 1 người, Đà Nẵng 1 người, đã tìm thấy thi thể người mất tích.

Bão số 8 cũng làm 7 người mất tích và 6 người cũng bị thương. Hiện nay các địa phương vẫn đang chỉ đạo tiếp tục tìm kiếm người bị mất tích và khắc phục hậu quả do bão số 8 gây ra.

Nghệ An, Kon Tum đề phòng lũ quét, ngập úng

Trong khi đó, đầu giờ chiều nay (23/9/2013), Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương đã phát đi bản tin cuối cùng về cơn bão số 9 (Siêu bão Usagi).

Bão số 9 đã đổ bộ vào Trung Quốc và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Trưa nay, sau khi đi sâu vào đất liền khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Hồi 13 giờ, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 24,1 độ Vĩ Bắc; 111,4 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6, tức là chỉ còn dưới 39 km/giờ.

Dự báo trong 24 giờ tới vùng áp thấp này tiếp tục di chuyển theo hướng Tây sau đó suy yếu và tan dần. Như vậy, siêu bão Usagi không còn khả năng ảnh hưởng đến nước ta.

 bao so 8: 22 nguoi chet, 7 nguoi mat tich - 1

Nhà dân ngập lụt trong cơn bão số 8 vừa qua (Ảnh: Khampha.vn)

Tuy nhiên, hiện nay, lũ trên các sông tại Kon Tum tiếp tục lên. Chiều tối nay (23/9), mực nước trên các sông ở Kon Tum trên sông Đắk Bla tại Kon Plong có khả năng lên 594,3 mét, dưới báo động 3 là 0,2m, tại Kon Tum lên 520m, dưới mức báo động 3 là 0,5m. Lũ trên sông Pô Kô tại Đắk Mốt lên 586,9m, trên báo động 3 là 0,4m.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương cảnh báo, các tỉnh Nghệ An, Kon Tum cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất xảy ra ở vùng núi, ngập úng ở các vùng trũng và vùng đồng bằng.

Theo Thu Hoài (Khampha.vn)
Tin tức - Dự báo bão số 8 sai: Trung tâm dự báo phản pháo

Dự báo bão số 8 sai: Trung tâm dự báo phản pháo

Trước thông tin cho rằng, công tác dự báo bão số 8 có nhiều sai sót nên nhiều tỉnh miền Trung chống bão “hớ”, Trung tâm Dự báo Khí...
Tin tức - Bão số 9 đổ bộ Trung Quốc, suy yếu nhanh

Bão số 9 đổ bộ Trung Quốc, suy yếu nhanh

Sau khi đi vào Biển Đông, bão số 9 đã đổ bộ vào Trung Quốc đêm hôm qua và sẽ suy yếu nhanh. Các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển nhiều mây...
Tin tức - Siêu bão Usagi càn quét TQ, 25 người chết

Siêu bão Usagi càn quét TQ, 25 người chết

Ít nhất 25 người thiệt mạng khi siêu bão Usagi đổ bộ tỉnh Quảng Đông ở miền nam Trung Quốc vào tối qua 22/9.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7