Bão tan, thủ đô Hà Nội có mưa to

Bão suy yếu nhưng hoàn lưu sau bão vẫn sẽ gây mưavừa đến mưa to cho khu vực bắc Trung Bộ và Bắc Bộ. Thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ ngày hôm nay có mưa to.

Do ảnh hưởng của bão số 6 ở Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) đã có gió 19m/s (cấp 8), giật 24m/s (cấp 9), Hòn Dấu 19m/s (cấp 8), giật 25m/s (cấp 10); Văn Lý (Nam Định) 24m/s (cấp 9), giật 30m/s (cấp 11); Sầm Sơn (Thanh Hóa) 17m/s (cấp 7), giật 26m/s (cấp 10); ở Hòn Ngư (Nghệ An) 12m/s (cấp 6), giật 20m/s (cấp 8); Kỳ Anh (Hà Tĩnh) 15m/s (cấp 7), giật 27m/s (cấp 10); Ở Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 70 – 120mm; một số nơi có mưa lớn hơn như; Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 131mm; Kỳ Anh (Hà Tĩnh) 332mm; Kỳ Lạc (Hà Tĩnh) 310mm; Ba Đồn (Quảng Bình) 132mm.

Sau khi đi sâu vào khu vực vùng núi Thanh Hóa, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Hồi 04 giờ ngày 8/8, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 20,3 độ Vĩ Bắc; 104,7 độ Kinh Đông, trên khu vực biên giới Việt - Lào. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 39 km một giờ).

Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20 – 25km tiếp tục đi sâu vào đất liền, suy yếu và tan dần.Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, ven biển các tỉnh từ Hải Phòng đến Thanh Hóa sáng nay (08/8) còn có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa,mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Trên đất liền ở thủ đô Hà Nội, các tỉnh Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An ngày hôm nay có mưa vừa, mưa to đến rất to, khu vực các tỉnh vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Có mưa vừa đến mưa to. Nhiệt độ 26 – 28 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Theo Theo Hoàng Lâm (Khampha.vn)
Tin tức - Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định gấp rút chống bão

Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định gấp rút chống bão

Quảng Ninh đã có mưa to không ngớt từ chiều nay, Hải Phòng, Nam Định dừng tất cả các cuộc họp để tập trung lực lượng chống bão.
Tin tức - Sở Y tế thừa nhận có việc 'nhân bản' phiếu xét nghiệm

Sở Y tế thừa nhận có việc 'nhân bản' phiếu xét nghiệm

Trong cuộc họp báo chí chiều ngày 7/8, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội nhận định, vụ việc "nhân bản" kết quả xét nghiệm tại Bệnh...
Tin tức - Bị đùa quá trớn trên mạng xã hội, thiếu nữ tự tử

Bị đùa quá trớn trên mạng xã hội, thiếu nữ tự tử

Một nữ sinh 14 tuổi treo cổ sau khi bị những kẻ xấu trên Internet nói cô ‘uống thuốc tẩy’ và ‘mắc bệnh ung thư’.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7