Bão tuyết tấn công Tokyo, 19 người chết

Một trận bão tuyết kinh hoàng quét qua Nhật Bản khiến 19 người thiệt mạng.

Một trận bão tuyết kinh hoàng tấn công Tokyo và nhiều khu vực phía Đông Nhật Bản vào cuối tuần qua đã khiến hệ thống giao thông bị tê liệt. Theo số liệu mới nhất, có ít nhất 19 người đã thiệt mạng, hơn 6.900 người đang bị mắc kẹt khi đường bộ và đường sắt bị tê liệt. 

 bao tuyet tan cong tokyo, 19 nguoi chet - 1

Nhiều tuyến đường bị đóng băng do băng tuyết quá dày

Một số nạn nhân thiệt mạng khi nhà của họ bất ngờ bị sụp xuống dưới sức nặng của lớp tuyết quá dày phủ phía trên mái. Trong khi đó, các tuyến đường cao tốc đều bị kẹt cứng trong bão tuyết, khiến hàng trăm phương tiện phải chịu trận nhiều giờ liền dưới trời tuyết mù mịt.

Tokyo hứng chịu tuyết rơi dày 27 cm do trận bão tuyết trước đó. Đây là đợt tuyết rơi dày nhất Nhật Bản trong vòng 45 năm qua.

 bao tuyet tan cong tokyo, 19 nguoi chet - 2

Người vô gia cư co ro trên ghế đá trong thời tiết lạnh giá

 Hãng vận tải lớn nhất Nhật Bản, cho biết, 338 chuyến bay nội địa và 12 chuyến bay quốc tế bị hủy bỏ vào ngày 15-2 do tuyết rơi quá dày.

Bão đang tiến về phía bắc và dự kiến mạnh lên trong hôm nay, cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết. Cơ quan này cảnh báo về tuyết rơi dày, gió mạnh và lở tuyết cũng như sóng cao ở miền đông và bắc Nhật Bản.

 bao tuyet tan cong tokyo, 19 nguoi chet - 3

Người dân di chuyển rất khó khăn

Tuần trước, Nhật Bản đã phải hứng chịu trận bão tuyết kỷ lục ở Nhật Bản đã khiến 11 người thiệt mạng, hơn 1.200 người bị thương, giao thông tê liệt ở nhiều nơi. Hầu hết nguyên nhân gây tai nạn là do các phương tiện bị trượt trên những con đường trơn.

Theo Hạ An (BBC) (Khampha.vn)
Tin tức - Lễ hội phồn thực: Không ai có quyền cấm “yêu”

Lễ hội phồn thực: Không ai có quyền cấm “yêu”

Các nhà quản lý văn hóa cho rằng, lễ hội phồn thực đương nhiên liên quan đến chuyện tình dục, sinh sản... không ai có quyền xóa bỏ...
Tin tức - Vụ Cát Tường: Kết thúc điều tra, tìm xác chị Huyền càng khó

Vụ Cát Tường: Kết thúc điều tra, tìm xác chị Huyền càng khó

Liên quan đến vụ Cát Tường, người nhà nạn nhân một mực cho rằng, nếu theo bản kết luận điều tra thì bác sĩ Tường bị xét chưa đúng...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7