Bắt gần 2 tấn bánh kẹo T.Q nhập lậu

2 chiếc ô tô chở gần 2 tấn bánh kẹo Trung Quốc có hình dạng đồ chơi sặc sỡ hoặc đi kèm những món đồ chơi dành cho trẻ em nhập lậu đã bị bắt giữ trên đường đưa đi tiêu thụ.

Ngày 8-4, Đội chống buôn lậu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết cơ quan này vừa phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa bắt quả tang 2 vụ vận chuyển gần 2 tấn bánh kẹo Trung Quốc nhập lậu có dạng đồ chơi trẻ em.

Cụ thể, vào ngày 7-4, cơ quan chức năng đã phát hiện bắt quả tang xe tải mang biển kiểm soát 37C - 02155, do Mai Văn Sáng (ở Hà Tĩnh) điều khiển chở gần 2 tạ bánh kẹo, đồ chơi, nước ngọt nhập lậu có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Trước đó, vào ngày 4-4 cơ quan liên ngành này cũng phát hiện xe tải biển kiểm soát 75C – 01199 do lái xe kiêm chủ hàng là Chế Quang Lan (SN 1982, ngụ Hương Chữ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) đang vận chuyển gần 2 tấn bánh kẹo Trung Quốc về Huế tiêu thụ. Số bánh kẹo này đều có màu sắc sặc sỡ, có hình dạng đồ chơi hoặc đi kèm những món đồ chơi dành cho trẻ em.

Khi bị bắt giữ, lái xe và chủ hàng của những xe trên đã không xuất trình được giấy tờ về nguồn gốc số bánh kẹo Trung Quốc trên.

Theo Tuấn Minh (Người lao động)
Tin tức - Dòng họ hơn 50 năm thờ vua Hùng tại Sài Gòn

Dòng họ hơn 50 năm thờ vua Hùng tại Sài Gòn

Những đứa trẻ trong dòng họ được sinh ra đều được dạy dỗ phải nhớ đến truyền thống, cội nguồn của dân tộc.
Tin tức - Bé 10 tuổi kể thời gian kinh hoàng ở cùng mẹ kế

Bé 10 tuổi kể thời gian kinh hoàng ở cùng mẹ kế

Hùng Anh (SN 2004), con riêng của ông K (SN 1968, Ea M’droh, Cư M’gar, Đắk Lắk) cho biết, mỗi ngày mẹ kế Hồ Thị Thảo (SN 1983)...
Tin tức - Cuộc đời bí ẩn của nhà tiên tri lừng danh Nostradamus

Cuộc đời bí ẩn của nhà tiên tri lừng danh Nostradamus

Nostradamus là một trong những nhà tiên tri nổi tiếng nhất trong lịch sử nhân loại. Những lời tiên đoán của ông được thể hiện dưới...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7