Bắt giữ cảnh sát Trung Quốc ném trẻ xuống đất

Một cảnh sát Trung Quốc giật bé gái 7 tháng trên tay người cha và ném xuống đất vì cho đó chỉ là một con búp bê, đã phải rời khỏi lực lượng cảnh sát và chính thức bị bắt giam.

Theo BBC, vị cảnh sát đã có 30 năm trong lực lượng an ninh tỉnh Hà Nam, Trung Quốc tên là Guo Zengxi, đã giành cô bé 7 tháng tuổi trên nay người cha và ném mạnh xuống đất sau khi cá cược với một người bạn trong cơn say xỉn rằng cô bé chỉ là một con búp bê.

 bat giu canh sat trung quoc nem tre xuong dat - 1

Cảnh sát sau khi ném em bé bị người dân đánh nhập viện. Ảnh News

Cú ném khiến cô bé bị nứt sọ nhưng may mắn đã thoát khỏi tình trạng nguy hiểm.

Vụ việc đã xảy ra hơn một tháng nhưng bị cảnh sát địa phương bưng bít, người cảnh sát “điên rồ” chỉ bị cấp trên phạt giam giữ 15 ngày.

 bat giu canh sat trung quoc nem tre xuong dat - 2

Vụ việc xảy ra tại Hà Nam, Trung Quốc

Một số quan chức địa phương bức xúc đã tiết lộ câu chuyện này cho giới truyền thông, gây ra làn sóng phẫn nộ trên cả nước, đặc biệt trong cộng đồng mạng.

Cảnh sát trưởng địa phương đã bị đình chỉ công tác. Ông biện hộ rằng ông đang chờ kết quả pháp y trước khi có các hành động pháp lý chống lại cán bộ của mình, nhưng người cha của đứa trẻ từ chối để cho các bác sĩ cảnh sát kiểm tra.

Cảnh sát trưởng cũng giải thích thêm rằng ông không muốn làm công chúng hỗn loạn trước khi các thủ tục pháp lý có thể xảy ra và ông quan tâm tới việc bảo vệ hình ảnh của cảnh sát. Ông cho biết cảnh sát đã bồi thường cho gia đình nạn nhân 20.000 nhân dân tệ (3.266 USD).

Cựu cảnh sát có hành động kinh hoàng trên và một người đàn ông 50 tuổi đã bị bắt giữ.

Theo Linh San (Người lao động/ BBC)
Tin tức - Trung Quốc: Cảnh sát ném bé 7 tháng tuổi nứt sọ

Trung Quốc: Cảnh sát ném bé 7 tháng tuổi nứt sọ

Dư luận Trung Quốc đang hết sức tức giận trước vụ một cảnh sát trong lúc say xỉn đã giằng bé gái 7 tháng tuổi khỏi tay người cha...
Tin tức - Chắn pô xe máy tiếp tục "chém" người

Chắn pô xe máy tiếp tục "chém" người

“Trường hợp nhẹ, nạn nhân bị chém “ngọt” kéo dài 5-7 cm, sâu 1-2 cm nhưng không ít trường hợp cả bàn chân gần đứt rời”.
Tin tức - Mưa dông quay trở lại Bắc Bộ

Mưa dông quay trở lại Bắc Bộ

Vùng mây sau bão Trà My từ Trung Quốc di chuyển về nước ta mang mưa dông quay trở lại với khu vực Bắc Bộ, các tỉnh vùng núi cần đề...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7