Bắt lãnh đạo công ty đa cấp lừa 45.000 người

Sự kiện:

An ninh hình sự

Cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 7 lãnh đạo, nhân viên Công ty Liên kết Việt để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 19.2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã khởi tố Lê Xuân Giang - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Liên kết sản xuất Thương mại Việt Nam (Công ty Liên kết Việt), Nguyễn Thị Thủy - Phó tổng giám đốc Công ty Liên kết Việt cùng 5 đồng phạm khác. Các bị can đã bị cơ quan điều tra bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Lê Xuân Giang được xác định là người đứng đầu, lập ra Công ty Liên kết Việt, đồng thời là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Thiết bị Y tế BQP.

Theo điều tra, Công ty Liên kết Việt của Giang thành lập từ năm 2010, nhưng đến 2014 mới được cơ quan chức năng cho phép kinh doanh đa cấp. Mặt hàng kinh doanh của công ty này gồm: Dưỡng Cốt Vương, Bổ Não Vương, Máy khử độc ozone, ngũ linh đông trùng hạ thảo… Các sản phẩm trên Liên kết Việt quảng cáo mua của Công ty cổ phần tập đoàn thiết bị y tế BQP và Công ty cổ phần Biovaccine Việt Nam.

 bat lanh dao cong ty da cap lua 45.000 nguoi - 1

Đối tượng Lê Xuân Giang, Chủ tịch HĐQT Công ty Liên kết Việt.

Theo quy định của Công ty Liên kết Việt, mỗi nhà phân phối tham gia vào hệ thống bán hàng được cấp một mã kinh doanh và phải nộp số tiền tối thiểu 8,6 triệu đồng để được quyền mua một mã hàng gồm 1 máy ozone và các loại thực phẩm chức năng nêu trên nhưng không được nhận hàng. Bỏ ra  8,6 triệu đồng, sau 5 năm sẽ được hưởng 449 triệu đồng tiền hoa hồng, lãi, thưởng.

Để lôi kéo người tham gia hệ thống kinh doanh đa cấp này, Công ty Liên kết Việt dùng chiêu trích thưởng rất cao, như thưởng nhà, ô tô; lấy tiền của người sau nộp cho người nộp tiền trước, chi hoa hồng lên tới 65%.

Để thu hút nhiều người tham gia hoạt động kinh doanh đa cấp, Giang thuê Nguyễn Thị Thủy là trưởng nhóm “Quản lý phát triển kinh doanh của doanh nghiệp”.

Chỉ trong một thời gian ngắn, nhóm của Thủy đã phát triển mạng lưới đa cấp tại nhiều tỉnh thành. Thấy Thủy có năng lực, Giang đã cất nhắc lên làm Phó tổng giám đốc.

Quá trình điều tra vụ án, cơ quan điều tra xác định từ tháng 6.2014 đến tháng 7.2015, riêng Thủy và các thành viên trong nhóm đã phát triển hệ thống đa cấp khổng lồ với hơn 45.000 người từ nhiều tỉnh thành tham gia, tổng số tiền thu được trên 1.900 tỷ đồng.

Đáng chú ý, quá trình phát triển hệ thống, Thủy cùng các thành viên trong nhóm liều lĩnh mạo danh là doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng, mạo danh cơ quan Trung ương tổ chức rầm rộ sự kiện khen thưởng nhằm tạo uy tín để lừa đảo, lôi kéo người dân tham gia hệ thống đa cấp.

Hiện vụ án đang được cơ quan điều tra tiếp tục điều tra, mở rộng.

Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
Tin tức - Lừa người dân tộc thiểu số đi bán hàng đa cấp

Lừa người dân tộc thiểu số đi bán hàng đa cấp

Lợi dụng sự thật thà của đồng bào thiểu số, một số người dụ dỗ nhiều thanh niên đi học đại học nhưng thực chất là lừa mua hàng,...
Tin tức - Phát hiện đại lý bán hàng đa cấp nghi trị bệnh trái phép

Phát hiện đại lý bán hàng đa cấp nghi trị bệnh trái phép

Lực lượng chức năng phát hiện 10 người, trong đó có 8 người đang được các nữ nhân viên của cơ sở Phụng Ân (TP.Cần Thơ) chăm sóc...
Tin tức - Từ 1/1/2016, kinh doanh đa cấp trái phép bị phạt tới 100 triệu

Từ 1/1/2016, kinh doanh đa cấp trái phép bị phạt tới 100 triệu

Tăng lương tối thiểu vùng từ 2,4 – 3,5 triệu đồng/tháng; kinh doanh hàng đa cấp có thể bị phạt tới 100 triệu; cấp học bổng chính...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7