Bé 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm Quinvaxem

Chiều 15-1, bác sĩ Bùi Xuân Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết bé trai T.L.N, hơn 2 tháng tuổi, là con của chị L.T.N.H, trú tại TP Đà Lạt đã tử vong sau khi được tiêm vắc xin Quinvaxem vào ngày hôm trước.

Trước đó, sáng 14-1, bé N. được người nhà đưa đi tiêm vắc xin Quinvaxem 5 trong 1 tại trạm y tế phường 7, TP Đà Lạt.

Sau khi về nhà, bé có biểu hiện quấy khóc và được người nhà đưa đi kiểm tra tại trạm y tế phường 7 chiều cùng ngày. Thấy sức khỏe bé N. ổn định nên bác sị cho bé về.

Đến sáng 15-1, bé N. tím tái, bỏ bú, quấy khóc nên tiếp tục được đưa đến Trạm Y tế phường kiểm tra. Sau khi sơ cứu, các bác sĩ đã chuyển bé đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu trong tình trạng rất nặng, tim đập rất yếu, choáng nặng, ngưng thở, tiên lượng khó qua khỏi.

Dù được bác sĩ tích cực cứu chữa nhưng bé N không qua khỏi. Khoảng 15 giờ ngày 15-1, bé đã được gia đình đưa về nhà lo hậu sự.

Chiều cùng ngày, bà Phạm Thị Bạch Yến, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, cho biết đã báo cáo vụ việc đến Bộ Y tế và Viện Pasteur TP HCM để tìm hướng xử lý.

Theo TTXVN, ngay khi nhận thông tin bé N phản ứng nặng sau khi tiêm vắc xin "5 trong 1" và tiên lượng khó qua khỏi, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu các địa phương ngừng tiêm lô vắcxin này để chờ ngành chức năng kiểm tra, xử lý.

(Theo Người lao động)
Tin tức - Bé 5 tháng tuổi tử vong sau tiêm vắc xin

Bé 5 tháng tuổi tử vong sau tiêm vắc xin

Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế xác nhận đã nhận được báo cáo về trường hợp một trẻ tử vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem tại Bạc Liêu.
Tin tức - Trẻ chết sau tiêm vắc xin: Bộ Y tế kết luận

Trẻ chết sau tiêm vắc xin: Bộ Y tế kết luận

Ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khẳng định, bé gái 5 tháng tuổi tử vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem ở Bạc...
Tin tức - WHO, UNICEF khẳng định: Vắc xin 5 trong 1 an toàn

WHO, UNICEF khẳng định: Vắc xin 5 trong 1 an toàn

Chiều ngày 19/12, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)đã phát đi thông báo một lần nữa khẳng định...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7