Bé bị dao đâm xuyên não tiếp tục phẫu thuật lần hai

Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM cho biết, vừa phẫu thuật lần hai cho bé Dương Minh Phát để lấy ổ nhiễm trùng trong não, do lưỡi dao đâm vào đầu bé bị bẩn.

Chiều ngày 14/12, ê kíp phẫu thuật Ngoại Thần kinh – Bệnh viện Nhi Đồng 1 phối hợp cùng Bệnh viện Nhân Dân 115 thực hiện phẫu thuật lần 2 cho bé Dương Minh Phát để lấy ổ nhiểm trùng trong não, do lưỡi dao bẩn đi qua.

 be bi dao dam xuyen nao tiep tuc phau thuat lan hai - 1

Bé Dương Minh Phát được gia đình đưa đến tái khám vào ngày 17/11.

Trước đó, ngày 16/11, bé Phát sốt cao kèm co giật, bỏ bú, nên gia đình đã đưa bé đi Bệnh viện Vĩnh Long. Sau đó, vì tình trạng sức khỏe của bé khá nặng nên được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn lại, với số lượng tết bào trong lần chọc dò não tủy lên đến 4700 tế bào, bé Phát được xếp vào trường hợp bị viêm màng não nặng. Bệnh nhi đã được tiêm kháng sinh mạnh, tuy nhiên điều lo sợ vi trùng làm mủ kết dính trong não.

Các bác sĩ cho biết, qua chẩn đoán ban đầu, ổ nhiễm trùng trong đầu bé có thể là do lưỡi dao bị bẩn gây ra nhiễm trùng. Hy vọng sau khi phẫu thuật lần 2 sẽ lấy ổ vi khuẩn ra, giải quyết được tình trạng nhiễm trùng, viêm màng não mủ cho bé.

Ca phẫu thuật kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ, các bác sĩ đã làm sạch khối áp xe trong não, lấp lại hộp sọ cho bé. Hiện tại, các bác sĩ đang tiếp tục theo dõi hậu phẫu thuật rất chặt chẽ. 

Theo Thanh Ngọc (Khám Phá)
Tin tức - Dao đâm xuyên thấu não bé 3 tuổi

Dao đâm xuyên thấu não bé 3 tuổi

Bác sĩ Trương Quang Định (Phó giám đốc bệnh viện Nhi Đồng 2) xác nhận, bệnh viện đã phẫu thuật, lấy lưỡi dao từ não của một đứa...
Tin tức - Bé sơ sinh bị đâm dao xuyên não: Kẻ thủ ác bị tâm thần

Bé sơ sinh bị đâm dao xuyên não: Kẻ thủ ác bị tâm thần

“Kết quả của Viện Pháp y tâm thần T.Ư - Phân viện phía Nam cho thấy bà Vân bị bệnh tâm thần”.
Tin tức - Bé trai bị đâm xuyên não sức khỏe tiến triển tích cực

Bé trai bị đâm xuyên não sức khỏe tiến triển tích cực

Sau ba ngày nhập viện do viêm màng não mũ, diễn biến sức khỏe của bé Dương Minh Phát đã có những dấu hiệu tích cực hơn, bé bớt...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7