Bé gái 5 tháng tuổi nuốt khuyên tai vào thực quản

Theo người nhà kể lại, khi đang chơi cùng chị gái, người chị đã cho bé ngậm khuyên tai và bé đã nuốt vào thực quản.

Theo thông tin từ bệnh viện Nhi Thanh Hóa, vào lúc 23h, ngày 11/3, khoa Tiêu hóa đã tiếp nhận bệnh nhân Trịnh Thu H., (5 tháng tuổi), ở xã Nga Thanh, huyện Nga Sơn. Bệnh nhi vào viện trong tình trạng quấy khóc nhiều sau khi nuốt phải dị vật là chiếc khuyên tai.

Theo người nhà kể lại, khi đang chơi cùng chị gái, người chị đã cho bé ngậm khuyên tai và bé đã nuốt vào thực quản. Sau khi nuốt dị vật bé H. quấy khóc nhiều, không bú, không khó thở.

 be gai 5 thang tuoi nuot khuyen tai vao thuc quan - 1

 be gai 5 thang tuoi nuot khuyen tai vao thuc quan - 2

Chiếc khuyên tai bé H. nuốt phải.

Tại đây, bé H. được chụp x-quang và phát hiện có dị vật vẫn nằm trên thực quản, ngang mức đốt sống ngực 1. Bệnh nhân được tiến hành gắp dị vật lúc 0h30 ngày 12/3. Sau khi được gắp dị vật ra khỏi thực quản sức khỏe của bé diễn biến tốt, bé chơi ngoan, bú mẹ bình thường và xuất viện sau 2 ngày điều trị và theo dõi.

Đây không phải là trường hợp duy nhất mà các bác sĩ của bệnh viện nhi Thanh Hóa gặp phải, đã có rất nhiều trường hợp đến viện với các dị vật trong đường tiêu hóa và đã được cấp cứu, điều trị thành công.

Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cũng khuyến cáo, để tránh trường hợp các trẻ nuốt phải dị vật gây nguy hiểm phụ huynh lưu ý không để các vật cứng nhỏ như đồng xu, pin, khuyên tai, đinh, dây chuyền … trong tầm với của trẻ.

Trong trường hợp trẻ đã nuốt phải dị vật gia đình đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được theo dõi và can thiệp khi cần thiết.

Theo Tào Nga (Khám Phá)
Tin tức - Bé gái 12 tuổi suýt thủng ruột vì nuốt tăm

Bé gái 12 tuổi suýt thủng ruột vì nuốt tăm

Trong lúc vừa ngậm cây tăm vừa uống nước, bệnh nhi vô tình nuốt cây tăm vào bụng. Tai nạn hy hữu này khiến trẻ suýt thủng...
Tin tức - TQ: Bé 2 tuổi nuốt phải kim băng mở bung

TQ: Bé 2 tuổi nuốt phải kim băng mở bung

Một bé trai 2 tuổi ở Trung Quốc đã nuốt phải kim băng mở bung khi mẹ cậu bé đang làm việc nhà.
Tin tức - Trẻ 13 tháng tuổi nuốt kẹp giấy

Trẻ 13 tháng tuổi nuốt kẹp giấy

BV Xuyên Á (huyện Củ Chi, TP.HCM) vừa cấp cứu bệnh nhi Nguyễn Trung Nam (13 tháng tuổi, huyện Hóc Môn) vì nuốt kẹp giấy lớn. Sau...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7