Bộ GD-ĐT công bố chi tiết kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2015

Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 20/10 có công văn thông báo chi tiết về việc tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT. Theo đó, kỳ thi này diễn ra vào các ngày 8, 9 và 10/1/2015.

Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2015 tiếp tục tổ chức thi nói (độc thoại) đối với các môn ngoại ngữ và thi thực hành đối với các môn vật lý, hóa học, sinh học với thời gian thi 90 phút.

Phạm vi nội dung thi theo chương trình giáo dục THPT hiện hành và chương trình chuyên sâu các môn chuyên cấp THPT. Riêng môn vật lý tập trung phần cơ học, điện học, quang học; môn hóa học là phân tích định lượng; môn sinh học tập trung sinh thái thích nghi ở thực vật; hóa sinh và tế bào học; sinh lý học thực vật và vi sinh học.

Các hội đồng coi thi tổ chức 3 buổi thi; thời gian bắt đầu làm bài của mỗi buổi thi từ 8 giờ. Lịch thi Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2015 cụ thể như sau:

Ngày 8/1/2015: Thi viết các môn toán, vật lý, hóa học, sinh học, ngữ văn, lịch sử, địa lý, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy vi tính môn tin học.

Ngày 9/1/2015: Thi viết các môn toán, vật lý, hóa học, sinh học; thi nói các môn tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy vi tính môn tin học.

Ngày 10/1/2015: Thi thực hành các môn vật lý, hóa học và sinh học.

Theo B.T. L (Người lao động)
Tin tức - Hối lỗi muộn màng của kẻ giết người yêu cướp tài sản

Hối lỗi muộn màng của kẻ giết người yêu cướp tài sản

Gã bán xe máy của người yêu “đốt” vào bia rượu và bài bạc. Người yêu chia tay, gã vạch kế hoạch để giết người yêu rồi cướp tài...
Tin tức - Mẹ giết con 13 tháng tuổi rồi tự sát nhưng không thành

Mẹ giết con 13 tháng tuổi rồi tự sát nhưng không thành

Chồng đòi ly hôn, vợ ở nhà dùng gối đè lên mặt con cho đến chết rồi thắt cổ tự tử.
Tin tức - NXB vẫn chạy theo lợi nhuận, sự cố sẽ tiếp tục xảy ra?

NXB vẫn chạy theo lợi nhuận, sự cố sẽ tiếp tục xảy ra?

Trước thực trạng hàng loạt những sự cố xuất bản liên tục xảy ra thời gian qua, nhiều ý kiến cho rằng, quy trình xuất bản của chúng...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7