Bộ GD&ĐT công bố những chứng chỉ được miễn thi ngoại ngữ

Sự kiện:

Tuyển sinh 2017

Ngày 17/10, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết trong kỳ thi năm 2015 sẽ thực hiện miễn thi môn ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT cho các thí sinh có nguyện vọng và đáp ứng một trong các điều kiện sau.

Là thí sinh tham dự Kỳ thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ GD&ĐT. Hoặc có một trong các chứng chỉ còn giá trị sử dụng tính đến ngày tổ chức kỳ thi (ngày 9/6/2015):

 bo gd&dt cong bo nhung chung chi duoc mien thi ngoai ngu - 1

Theo ông Hiển, việc miễn thi môn ngoại ngữ để xét tuyển vào các trường ĐH,  CĐ do các trường ĐH, CĐ quyết định và công bố. Thí sinh cần theo dõi thông tin tuyển sinh của các trường để biết và thực hiện. Quy chế Kỳ thi THPT quốc gia sẽ quy định cụ thể việc miễn thi môn ngoại ngữ.

Ông Hiển cũng cho biết trong những năm trước mắt, đề thi môn ngoại ngữ bảo đảm phù hợp với chương trình bộ môn hiện hành (học trong 7 năm học) nên yêu cầu năng lực tương ứng bậc 2, khung 6 bậc Việt Nam, tương đương A2, khung tham chiếu châu Âu. 

Trong những năm sau, học sinh học chương trình 10 năm, đề thi sẽ yêu cầu năng lực bậc 3, khung 6 bậc Việt Nam, tương đương B1, khung tham chiếu châu Âu. 

Theo Huy Hà (Pháp luật TPHCM)
Tin tức - Nữ sinh thản nhiên chat cảnh nóng trong lớp học

Nữ sinh thản nhiên chat cảnh nóng trong lớp học

Mặc cho giáo viên đang giảng bài, bạn bè xung quanh chú ý, nữ sinh vẫn vô tư tạo dáng phản cảm, nói chuyện bông đùa với bạn trai.
Tin tức - Nhận xét học sinh tiểu học: Choáng!

Nhận xét học sinh tiểu học: Choáng!

Các giáo viên cho rằng cách làm này chỉ phát huy hiệu quả tốt khi sĩ số học sinh trong lớp ít và giảm đi những quy định sổ sách...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7